Báo Cáo hoạt động phòng nội vị UBND huyện Ngọc Lặc thanh hóa

Thảo luận trong 'Hành Chính' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Lời nói đầu

Nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên trước khi tốt nghiệp có thể tiếp cận được với hoạt dộng thực tế trong công tác quản lý hành chính nhà nước. Học viện Hành chính đã tổ chức đợt thực tập cho các sinh viên tại các cơ quan nhà nước. Qua đợt thực tập, giúp sinh viên nắm được cơ cấu tổ chức, chức năng,nhiệm vụ và các mối quan hệ của cơ quan đó; nắm vững quy trình công vụ, thủ tục hành chính, thể chế hành chính liên quan đến cơ quan thực tập; thực hành các kỹ năng hành chính đúng với vai trò của một công chức trong cơ quan hành chính nhà nước, với yêu cầu cụ thể mà cơ quan giao cho; đồng thời bổ sung, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước nhằm nâng cao kiến thức đã học tại trường và điều này tạo điều kiện khi ra trường sinh viên sẽ xác định được những việc cần phải làm.
    Sau suốt quá trình thực tập và rèn luyện tại Học viện Hành chính, tôi được nhà trường, các thầy cô cũng như cơ quan nơi thực tập chỉ bảo tận tình, thời gian này tôi đang thực tập tại phòng Nội vụ huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa, về thực tập tôi đã được làm quen với công việc của một người công chức nhà nước, và đạt được mục đích của đợt thực tập mà nhà trường đề ra, tôi đã hiểu rõ về vị trí,cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, thực trạng hoạt động của phòng Nội vụ huyện Ngọc Lặc mà tôi sẽ trình bày trong phần nội dung của bài báo cáo này.
    Vấn đề chất lượng họạt động của phòng Nội vụ đang còn nhiều bất cập, vì vậy tôi lựa chọn đề tài cho bài báo cáo “một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của phòng Nội Vụ huyện ngọc Lặc – tỉnh Thanh Hoá”
    Qua đây, tôi xin chân thành cảm ơn UBND huyện Ngọc Lặc, cán bộ, công chức công tác tại phòng Nội vụ đã tạo điều kiện giúp đỡ tôi trong thời gian thực tập và tôi xin chân thành cảm ơn Học viện, Thạc Sỹ: Nguyễn Đức Thắng, và Giảng viên Nguyễn Thị Hà đã hướng dẫn tôi hoàn thàn đợt thực tập này.

MỤC LỤC

PHẦN I. BÁO CÁO VỀ QUÁ TRÌNH THỰC TẬP TẠI PHÒNG NỘI VỤ UBND HUYỆN NGOC LẶC – THANH HÓA.

I. Báo cáo tổng quan.
    1. Thời gian (Từ ngày 26/03 đến ngày 18/050/2012)
    2. Địa điểm thực tập tại phòng nội vụ UBND huyện Ngọc Lặc - Thanh Hóa .
    3. Nội dung thưc tập tại phòng nội vụ UBND huyện Ngọc Lặc - Thanh Hóa
    4. Kế hoach thực tập tại phòng nội vụ UBND huyện Ngọc Lặc - Thanh Hóa .

II. VỊ TRÍ, CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN, CƠ CẤU TỔ CHỨC BỘ MÁY, BIÊN CHẾ, CÁC MỐI QUAN HỆ TRONG GIẢI QUYẾT CÔNG VIỆC CỦA PHÒNG NỘI VỤ HUYỆN NGỌC LẶC – THANH HÓA
    1. Vị trí, chức năng của phòng nội vụ huyện Ngọc Lặc – Thanh Hóa. .
    2. Nhiệm vụ, quyền hạn phòng nội vụ huyện Ngọc Lặc – Thanh Hóa. 3. Cơ cấu tổ chức và biên chế của phòng nội vụ huyện Ngọc Lặc – Thanh Hóa .
    4. Các mối quan hệ trong giải quyết công việc của phòng nội vụ huyện Ngọc Lặc – Thanh Hóa .
    PHẦN II. NỘI DUNG BÁO CÁO THỰC TẬP
    “MỘT SỐ GIẢI PHÁP VÀ KIẾN NGHỊ NHẰN NÂNG CAO HIỆU QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA PHÒNG NỘI VỤ, HUYỆN NGỌC LẶC – TỈNH THANH HÓA”
    1. Thực trạng hoạt động của phòng nội vụ huyện Ngọc Lặc.
    1.1. Những thành tựu đạt được của phòng nội vụ, huyện Ngọc Lặc – Thanh Hóa .
    a) Về công tác tổ chức
    b) Về công tác cải cách hành chính .
    c) Về công tác thi đua khen thưởng
    d) Về công tác tôn giáo
    1.2. Những mặt hạn chế, tồn tại của phòng nội vụ, huyện Ngọc Lặc – Thanh Hóa
    a) Công tác quản lý cán bộ công chức .
    b) Công tác xây dựng các văn bản hành chính
    c) Nguôn nhân sự .
    d) Cơ sở vật chất
    1.3.Những nguyên nhân của tồn tại, hạn chế của phòng nội vụ, huyện Ngọc Lặc – Thanh Hóa .
    a) Về công tác kiểm tra giám sát
    b) Về công tác xây dựng các văn bản hành chính
    c) Về công tác nhân sự
    d) Về công nghệ thong tin
    e) Về chất lượng của đội ngủ cán bộ công chức .
    f) Về công tác thu hút nguồn lực
    g) Về tác phong làm việc .

2. Một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của phòng Nội vụ, huyện Ngọc Lặc.
    2.1. Giải pháp
    . Một là
    . Hai là

2.2. Kiến nghị:
    a) Đối với UBND huyện Ngọc Lặc .
    b) Đối với phòng nội vụ huyện Ngọc Lặc .
    PHẦN III. MỘT SỐ ĐỀ SUẤT KIẾN NGHỊ SAU ĐƠT THỰC TẬP.

1. Kiến nghị với cơ quan nơi thực tập .
    2. Kiến nghị với Hoc viện Hành Chính

MỘT SỐ THUẬT NGỮ VIẾT TẮT TRONG BÁO CÁO

TÀI LIỆU THAM KHẢO .

TÀI LIỆU THAM KHẢO.

Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam (1992), sửa đổi, bổ sung.
    Luật tổ chức HĐND và UBND (2003).
    Thông tư 01/2010/TTLT/BNV-VPCP (2010).
    Đề án 30 của Chính phủ (2007).
    Nghi Định 14 của Chính phủ (2008).