Luận Văn Hoạt động phân tích tài chính tại công ty cổ phần đầu tư xây dựng số 5 Hải Phòng

Thảo luận trong 'Đầu Tư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Đề tài : Hoạt động phân tích tài chính tại công ty cổ phần đầu tư xây dựng số 5 Hải Phòng

LỜI MỞ ĐẦU

Ngày nay chỳng ta đang chứng kiến sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhà nước từ một nền kinh tế chủ yếu dựa vào nụng nghiệp sang nền kinh tế cú tỷ trọng cụng nghiệp và dịch vụ cao, dựa trờn nền tảng nền kinh tế tri thức và xu hướng gắn với nền kinh tế toàn cầu. Chớnh sự chuyển dịch này đó tạo điều kiện và cơ hội cho nhiều ngành kinh tế phỏt triển. Song cũng làm phỏt sinh nhiều vấn đề phức tạp đặt ra cho cỏc doanh nghiệp những yờu cầu và thỏch thức mới, đũi hỏi cỏc doanh nghiệp phải tự vận động, vươn lờn để vượt qua những thử thỏch, trỏnh nguy cơ bị đào thải bởi quy luật cạnh tranh khắc nghiệt của cơ chế thị trường.

Trong bối cảnh kinh tế như thế, cỏc doanh nghiệp muốn đứng vững trờn thị trường cần phải nhanh chúng đổi mới, trong đó đổi mới về quản lý tài chớnh là một trong cỏc vấn đề được quan tõm hàng đầu và cú sự ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống cũn đối với nhiều doanh nghiệp . Bởi lẽ để hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt hiệu quả thỡ nhà quản lý phải nhanh chúng nắm bắt những tớn hiệu của thị trường, xỏc định đúng nhu cầu về vốn, tỡm kiếm và huy động nguồn vốn đáp ứng nhu cầu kịp thời, sử dụng nguồn vốn hợp lý, đạt hiệu quả cao. Muốn vậy, cỏc doanh nghiệp phải nắm được cỏc nhõn tố ảnh hưởng, xu thế tỏc động của từng nhõn tố đến tỡnh hỡnh tài chớnh doanh nghiệp . Điều này chỉ cú thể thực hiện được trờn cơ sở phõn tớch tài chớnh.

Việc thường xuyờn phõn tớch tỡnh hỡnh tài chớnh sẽ giỳp nhà quản lý doanh nghiệp thấy rừ thực trạng hoạt động tài chớnh, từ đó cú thể nhận ra những mặt mạnh, điểm yếu của doanh nghiệp nhằm làm căn cứ để hoạch định phương ỏn hành động phự hợp cho tương lai và đề xuất những giải phỏp hữu hiệu để ổn định và tăng cường tài chớnh cho doanh nghiệp .

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trờn, trong thời gian thực tập tại cụng ty cổ phần đầu tư xõy dựng số 5 Hải Phũng, em đó đi sõu nghiờn cứu đề tài: “ Hoạt động phõn tớch tài chớnh tại cụng ty cổ phần đầu tư xõy dựng số 5 Hải Phũng”.

Đề tài được chia làm 3 phần chớnh:

Chương I: Cơ sở lý luận về phõn tớch tài chớnh

Chương 2: Thực trạng phõn tớch tài chớnh tại Cụng ty đầu tư xõy dựng số 5 Hải Phũng.

Chương 3: Giải phỏp nõng cao hiệu quả phõn tớch tài chớnh tại cụng ty cổ phần đầu tư xõy dựng số 5 Hải Phũng.

Tuy nhiên đây là một vấn đề có phạm vi khá phức tạp và do trỡnh độ, khả năng nắm bắt thực tế cũn cú những hạn chế nờn việc nghiờn cứu khụng trỏnh khỏi những thiếu sút. Em rất mong được sự góp ý của cỏc thầy cụ cựng cỏc anh chị trong cụng ty để chuyên đề thực tập của em được hoàn thiện hơn và đạt kết quả cao nhất.

Em xin chân thành cảm ơn