Tài liệu Hoạt động phân phối sản phẩm nội thất nhà bếp của công ty TNHH Bách Hợp thực trạng và giải pháp

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

ĐỀ TÀI: Hoạt động phân phối sản phẩm nội thất nhà bếp của công ty TNHH Bách Hợp : thực trạng và giải pháp
    Lời nói đầu

Cùng với quá tŕnh hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới, khu vực của các doanh nghiệp của Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng nội thất nói riêng là sự nỗ lực không ngừng để có thể đứng vững trong điều kiện cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay. Nhập khẩu và phân phối hàng nội thất tuy không phải là một nghành mới song cũng hết sức khó khăn và phức tạp bởi lẽ chúng ta đều phải nhập khẩu hoặc chuyển giao công nghệ v́ thế sự thích ứng của công nghệ với các nguồn nguyên liệu trong nước là khó hơn so với việc nếu như chúng ta có công nghệ.
    Là một công ty tư nhân, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hàng nội thất nhập khẩu, mặc dù c̣n nhiều khó khăn, thách thức song tập thể cán bộ lănh đạo công ty TNHH Bách hợp đă luôn cố gắng để lựa chọn nhập khẩu nhiều sản phẩm có chất lượng cao thoả măn hơn nữa nhu cầu của khách hang.

Sau một thời gian thực tập tại công TNHH Bách Hợp, em đă chọn đề tài ”Hoạt động phân phối sản phẩm nội thất nhà bếp của công ty TNHH Bách Hợp : thực trạng và giải pháp” để viết thu hoạch thực tập tốt nghiệp.
    Ngoài phần lời nói đầu,kết luận và tài liệu tham khảo, nội dung của bài thu hoạch thực tập c̣n được chia làm 2 chương:

Chương I : Giới thiệu công ty và thực trạng hoạt động phân phối sản phẩm nội thất nhà bếp của công ty TNHH Bách Hợp.
    Chương II:Giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động phân phối sản phẩm nội thất nhà bếp của công ty TNHH Bách Hợp.

Em xin chân thành cảm ơn cô giáo Lê Minh Trâm đă trực tiếp hướng dẫn em hoàn thành báo cáo này.Đồng thời em cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các anh chị, cô chú tại công ty TNHH Bách Hợp đă nhiệt t́nh giúp em trong thời gian thực tập.

CHƯƠNG I

I Khái quát về Công ty :

1 Những thông tin chung về công ty:
    Công ty thiết bị nhà bếp Bách Hợp là một đơn vị kinh doanh độc lập, có tư cách pháp nhân.
    Tên doanh nghiệp:
    công ty TNHH thiết bị nhà bếp Bách Hợp.
    Tên giao dịch :
    công ty TNHH thiết bị nhà bếp Bách Hợp.
    Địa chỉ :
    Trụ sở chính : 279 Nguyễn Văn Trỗi_Phường 10_Quận Phú Nhuận_TP Hồ Chí Minh
    Chi Nhánh : 154 Thái Hà_Quận Đống Đa_Hà Nội
    Chi Nhánh : 95 Nguyễn Văn Linh_TP Đà Nẵng

2 Đặc điểm hoạt động của doanh nghiệp :
    .H́nh thức công ty doanh nghiệp : Công ty TNHH
    .Lĩnh vực kinh doanh : nhập khẩu_thương mại
    .Ngành nghề kinh doanh : các sản phẩm nhập khẩu mang thương hiệu Malloca :
    Mua bán máy móc, thiết bị nhà bếp,nhà tắm, nhà vệ sinh, vật liệu xây dựng, hàng trang trí nội thất, vật tư, nguyên vật liệu, phụ tùng ngành công nghiệp.
    3 Quá tŕnh h́nh thành và phát triển Công ty :
    .Trụ sở chính được thành lập vào tháng 12 năm 2004
    .Chi nhánh tại Hà Nội được thành lập vào tháng 9 năm 2005
    .Tháng 12 năm 2005, chi nhánh thứ 2 tại Đà Nẵng được thành lập.
    Hiện nay công ty mở thêm rất nhiều đại lí kinh doanh tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.
    .Sản phẩm được nhập khẩu theo dây chuyền của Tây Ban Nha.
    .Công ty Bách Hợp được báo Tin Dùng b́nh chọn sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất năm 2006.
    .Năm 2008, Info TV cũng đă giới thiệu về sản phẩm bếp mang thương hiệu Malloca trong bản tin thị trường 365.
    .Hằng năm, công ty Bách Hợp đều tham gia chương tŕnh triển lăm Vietbuild, tại cả 3 miền Bắc Trung Nam với vai tṛ là nhà tài trợ ( một cuộc triển lăm trong ngành vật liệu xây dựng có uy tín trong cả nước) được đông đảo khách hàng quan tâm theo dơi và thu được những kết quả tốt.
    4 Cơ cấu tổ chức
    4.1 Sơ đồ tổ chức

[​IMG]

.Công ty Bách Hợp đă xây dựng cho ḿnh một bộ máy quản trị doanh nghiệp kiểu trực tuyến-chức năng.
    .Bộ máy quản lí là đầu tầu lănh đạo toàn Công ty.Bộ máy quản lí gọn nhẹ, thể hiện hiệu quả quản lí và muc tiêu hướng tới của công ty, nó có ưu điểm là vừa giảm bớt chi phí quản lư,vừa giảm bớt gánh nặng cho ban giám đốc. Nó là đường đi của các luồng thông tin vừa nhanh, vừa chính xác và là một nhân tố quan trọng trong điều hành hoạt động kinh doanh.
    5 Lĩnh vực hoạt động

Công ty TNHH Bách Hợp hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối ngành nhập khẩu trên thị trường mở.
    Hoạt đông nhập khẩu và kinh doanh trong điều kiện thị trường rất đa dạng và luôn có sự biến động do các tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển rất nhanh chóng. Sự cạnh tranh giữa các hang hoá, đặc biệt là những loại hàng hoá đồng dạng rất gay gắt và yêu cầu nâng cao không ngừng hiệu quả hoạt động nên công ty TNHH Bách Hợp đă rất năng động trong viêc lựa chọn các phương án kinh doanh, thực hiện đa dạng hoá sản phẩm nhập khẩu cho phù hợp với nhu cầu thị trường và xă hội, phù hợp với điều kiện kinh doanh.
    Cơ cấu sản phẩm của công ty chia làm 3 mảng : hàng nội thất, máy móc và vật liệu xây dựng.Với tiêu chí chất lượng là trên hết, công ty đă sớm nhận thức được về vấn đề quản lư chất lượng, thành lập một pḥng riêng về quản lư chất lượng sản phẩm.
    6 Nguồn nhân lực
    .Khoa học, công nghệ là rất quan trọng, nhưng yếu tố quan trọng nhất là con người, con người là vốn quư nhất. Công ty TNHH Bách Hợp là một trong những doanh nghiệp tập hợp được đội ngũ cán bộ, công nhân trẻ, năng động, và đầy tính sáng tạo, tŕnh độ cao. Để hiểu rơ hơn, ta xem bảng số liệu sau :
    [TABLE=width: 541, align: center]
    [TD]Pḥng-Ban[/TD]