Luận Văn hoạt động phân đoạn thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu và định vị thị trường của dòng sản phẩm

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Như chúng ta thấy, đời sống người dân càng được cải thiện thì nhu cầu của con người ngày càng tăng lên. Vì vậy, việc các doanh nghiệp đáp ứng được các nhu cầu của thị trường cũng là một vấn đề đau đầu. nhưng việc xác định được đoạn thị trường để lựa chọn thị trường mục tiêu và định vị thị trường lại là một vấn đề cần quan tâm hơn của các doanh nghiệp. đấy cũng là chính sách marketing cho sản phẩm của mình. Việc tiêu thụ sản phẩm nhiều hay ít là ở vấn đề định vị thị trường của doanh nghiệp. nhận thấy việc phân đoạn thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu và định vị thị trường là việc hết sức quan trọng trong một doanh nghiệp có ý định sản xuất hoặc cho ra đời sản phẩm mới và khẳng định thương hiệu của mình. Em đã mạnh dạn lựa chọn đề tài cho bài tiểu luận của mình là: “hoạt động phân đoạn thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu và định vị thị trường của dòng sản phẩm Dove”.
    Nhận thấy, vai trò của định vị luôn là yếu tố tạo nên điểm nhấn của một sản phẩm dù có thể xét về chủng loại, tính chất thì độ khác biệt là không cao so với các sản phẩm khác của đối thủ cạnh tranh.
    Thực tế dòng sản phẩm Dove định vị thị trường rất tốt và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tiêu dùng. Nhưng thực tế thì cũng có một vài vấn đề của sản phẩm Dove mà em muốn đưa ra trong bài tiểu luận của mình với tư cách là người tiêu dùng nhận xét về sản phẩm
    Phạm vi nghiên cứu: tập trung vào chương phân đoạn thị trường, lựa chọn thị trường mục tiêu và định vị thị trường của sách giáo trình trường Đại học kinh tế Quốc dân.
    Mục đích: với tư cách là người tiêu dùng trung thành với sản phẩm Dove để nêu nên quan điểm của mình về việc mà sản phẩm Dove định vị, phân đoạn và lựa chọn thị trường mục tiêu có những ưu và nhược điểm như thế nào và mức độ tiếp thu bài học của em như thế nào.