Báo Cáo Hoạt động nhập khẩu tại công ty Cổ phần Thiết bị khí tượng thủy văn và môi trường Việt Nam HYMETCO

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI NÓI ĐẦU
    Công tác dự báo khí tượng thủy văn và nghiên cứu môi trường có vai trò vô cùng quan trọng với quốc gia, nhất là đối với nước có diễn biến thời tiết phức tạp, khó dự đoán như Việt Nam. Công việc này đòi hỏi những máy móc có công nghệ kỹ thuật cao, chính xác.
    Để đáp ứng nhu cầu về các máy móc, thiết bị chuyên phục vụ cho công tác nghiên cứu môi trường và dự báo khí tượng thủy văn, Công ty vật tư ký thuật khí tượng thủy văn trực thuộc Tổng cục khí tượng thủy văn đã được thành lập vào ngày 23/11/1977 ngay sau khi thành lập Tổng cục Khí tượng thủy văn. Công ty có trách nhiệm vụ cung ứng và lắp đặt các thiết bị đo đạc có yếu tố khí tượng thủy văn trên cả nước. Sau đó năm 2008, công ty được cổ phần hóa và đổi tên thành Công ty Cổ phần thiết bị khí tượng thủy văn và môi trường.
    Trải qua hơn 30 năm hoạt động, Công ty cổ phần thiết bị khí tượng thủy văn và môi trường đã trở thành một công ty hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị; máy móc ký thuật phục vụ cho hoạt động nghiên cứu môi trường và dự báo khí tượng thủy văn.
    Các máy móc liên quan tới lình vực khí tượng thủy văn là những máy móc ký thuật cao, phức tạp và hầu hết đều chưa sản xuất được trong nước, bởi vậy mà xuất nhập khẩu là nghiệp vụ chính của công ty. Bởi vậy, em chọn đề tài “Hoạt động nhập khẩu tại công ty Cổ phần Thiết bị khí tượng thủy văn và môi trường Việt Nam HYMETCO” làm đề tài cho nài thực tập giữa khóa của mình nhằm hiểu sâu hơn về hoạt động xuất nhập khẩu trong một công ty, từ đó có một cái nhìn thực tế về những điều đã được học.
    Bài báo cáo gồm 3 chương:
    Chương 1: Giời thiệu về Công ty.
    Chương 2: Hoạt động nhập khẩu tại Công ty.
    Chương 3: Một số đề xuất với Công ty.
    Em xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của giám đốc, các cô, các chú các bác trong công ty và sự hướng dẫn nhiệt tình của ThS. Nguyễn Hải Ninh.

LỜI NÓI ĐẦU 1
    CHƯƠNG 1 : GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY 2