Tiểu Luận Hoạt động Marketing Mix đối với sản phẩm máy bơm nước tại công ty Sena Việt Nam

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Đề tài: Hoạt động Marketing Mix đối với sản phẩm máy bơm nước tại công ty Sena Việt Nam

Chương I. Tổng quan về Marketing Mix

I. Khái niệm và vai trò của Marketing Mix

1. Khái niệm

Khái niệm chung về Marketing

Khái niệm ban đầu của Marketing đơn giản chỉ là hoạt động thị trường, khái niệm này cũng đã phát triển song song với các giai đoạn phát triển kinh tế khác nhau, trên cơ sở nghiên cứu, phân tích hoạt động Marketing, do vậy cũng xuất hiện khá nhiều các định nghĩa về Marketing.

Hiện nay có khoảng trên 2000 định nghĩa về Marketing trên thế giới. Tuy nhiên các định nghĩa ấy về thực chất không khác nhau lắm và điều lý thú là cũng chưa có định nghĩa nào được coi là duy nhất đúng, bởi các tác giả đều có những quan điểm riêng của mình khi đưa ra một định nghĩa về Marketing. Có thể nêu ra một vài định nghĩa như sau:

v Định nghĩa của Hiệp hội Marketing Mỹ:

“Marketing là tiến hành các hoạt động kinh doanh có liên quan trực tiếp đến dòng vận chuyển hàng hóa và dịch vụ từ người sản xuất đến người tiêu dùng”.

v Viện Marketing của Anh định nghĩa:

“ Marketing là quá trình tổ chức và quản lý toàn bộ các hoạt động của sản xuất - kinh doanh, từ việc phát hiện ra và biến sức mua của người tiêu dùng thành nhu cầu thực sự về một mặt hàng cụ thể, đến việc sản xuất và đưa các hàng hóa đến người tiêu dùng cuối cùng, nhằm đảm bảo cho Công ty thu được lợi nhuận dự kiến”.

v Định nghĩa của giáo sư Mỹ - Philip Kotler:

“Marketing - đó là một hình thức hoạt động của con người hướng vào việc đáp ứng những nhu cầu thông qua trao đổi”.

v Công ty General Electric (Mỹ) đã coi Marketing như một triết lý kinh doanh mà tiêu điểm của nó là người tiêu dùng và lợi nhuận.

Người ta cũng có thể nói: Marketing là bán cái thị trường cần, chứ không phải bán cái mình có.

Chương I. Tổng quan về Marketing Mix . 1

I. Khái niệm và vai trò của Marketing Mix . 1

1. Khái niệm 1

2. Vai trò . 2