Báo Cáo Hoạt động huy động vốn tại ngân hàng thương mại cổ phần các doanh nghiệp ngoài quốc doanh

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI MỞ ĐẦU

Những thành tựu mà nền kinh tế Việt Nam đạt được trong những năm vừa qua có sự đóng góp không nhỏ của ngành ngân hàng,vốn được coi là huyết mạch,là thước đo trạng thái của nền kinh tế.Với vai trò quan trọng như vậy,trong tiến trình mở cửa,hội nhập chung của nền kinh tế Việt Nam trong thế kỉ 21,ngành ngân hàng trong đó đặc biệt là các NHTMCP không thể đứng ngoài cuộc mà phải giữ vai trò tiên phong trong công cuộc phát triển kinh tế và xây dựng đất nước.Hòa mình vào xu thế đó,NHTMCP các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam đã và đang thay đổi diện mạo của mình,phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu,cố gắng nâng cao chất lượng hoạt động,đa dạng hóa các dịch vụ,sản phẩm cho khách hàng để tham gia vào thị trường mới với nhiều cạnh tranh và thách thức mới,với tinh thần chủ độn, sáng tạo cao.Có thể nói Vốn là yếu tố quyết định thúc đẩy sự phát triển và hội nhập của các ngân hàng nói chung và NHTMCP các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam nói riêng.Sau một thời gian thực tập tại phòng Nguồn vốn của NHTMCP các doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam,với những kiến thức đã học và thực tế tại ngân hàng,em đã chọn đề tài “Hoạt động huy động vốn tại NHTMCP các doanh nghiệp ngoài quốc doanh” làm đề tài báo cáo thực tập.
    LỜI MỞ ĐẦU 3
    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN VỀ NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI VÀ HOẠT ĐỘNG HUY ĐỘNG VỐN CỦA NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI 4
    I. Khái niệm ngân hàng thương mại và đặc điểm kinh doanh của ngân hàng thương mại 4
    1. Khái niệm ngân hàng thương mại 4