Luận Văn Hoạt động du lịch lữ hành hướng dẫn tại Công ty Travel Support

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Đề tài: Hoạt động du lịch lữ hành hướng dẫn tại Công ty Travel Support

LỜI MỞ ĐẦU​

Sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế thế giới sau các cuộc chiến tranh thế giới I và thế giới II và sự giải phóng sức lao động tay chân bằng máy móc công nghệ đã mang tính quyết định đưa đến sự phát triển của ngành du lịch.

Trên thế giới, cho đến nay, đi du lịch đã trở thành một xu thế tất yếu của người dân tại tất cả các nước, đặc biệt tại các quốc gia phát triển. Còn nhìn trên khía cạnh của kinh tế thế giới thì ngành du lịch đã được mệnh danh là " con gà đẻ trứng vàng", là " cứu cánh" của nền kinh tế nhiều quốc gia.

Cũng tại Việt Nam, du lịch mới chỉ thực sự phát triển từ giữa những năm 90 trở lại đây, có thể nói là khá non trẻ so với các nước trong khu vực và trên thế giới song cũng đã dần khẳng định được vị thế của mình trong nền kinh tế quốc dân.

Cùng sự ra đời của pháp lệnh du lịch năm 1999 và luật du lịch năm 2006, đã đánh dấu bước chuyển biến về chất cho ngành, hoạt động của ngành đã có một sự quan tâm rất đúng hướng và tạo được cơ sở pháp lý cần thiết.

Đảng và nhà nước ta đã tạo điều kiện thuận lợi bằng đường lối chính sách, coi ngành họat động du lịch là ngành mũi nhọn, tập trung đầu tư phát triển. Trên cơ sở đó giúp ngành du lịch Việt Nam hoạt động phát triển ngày một hiệu qủa hơn, đem lại nguồn doanh thu chính đáng cho ngân sách nhà nước và thu nhập cho người lao động trong xã hội.

Trong nhịp phát triển sôi động của ngành du lịch Việt Nam. Công ty Du lịch Travel Support được thành lập và đi vào hoạt động. Cũng như các công ty lữ hành khác đã góp phần thúc đẩy sự lớn mạnh không ngằng của du lịch Việt Nam.

Để đạt được những bước phát triển bền vững về cả chất và lượng thì ngành du lịch cũng như các công ty đều phải chú trọng đến yếu tố con người. Một đội ngũ cán bộ công nhân vừa được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ du lịch là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thành công của các doanh nghiệp du lịch nói chung và ngành du lịch nói riêng.

Hiện nay, nước ta có hàng vạn lao động có tay nghề hoạt động trong lĩnh vực du lịch, đội ngũ lao động thì ngày càng chuyên nghiệp hơn. Để đạt đựơc điều đó không thể không kể đến vai trò to lớn của khoa Du lịch học trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội. Từ nơi đào tạo đó, hàng ngàn sinh viên đó trở thành những lao động chủ chốt, góp phần không nhỏ cho sợ phát triển của ngành du lịch nước nhà.

Là một sinh viên cuối khoá được đào tạo trong khoa, em luôn mong mình có thể tiếp thu tốt kiến thức trên giảng đường và trở thành một lao động du lịch chuyên nghiệp trong tương lai.

Đặc biệt, tại phòng lữ hành của công ty Du lịch Travel Support. Đây là cơ hội tốt để em cọ sát thực tế và lắm bắt được phần nào về thông tin của một công ty lữ hành Du lịch: về cơ cấu tổ chức, chức năng, nhiệm vụ, cách thức xác định, hoạt động kinh doanh, hoạt động marketing

Báo cáo thực tập được hoàn thành dựa trên sự kết hợp các phương pháp nghiên cứu như thu thập và sử lý tài liệu, phương pháp nghiên cứu thực địa .

Nhận được sự giúp đỡ của cô giáo hướng dẫn, tập thể lao động trong Công ty Travel Support, em đã hoàn thành báo cáo này.