Báo Cáo Hoạt động định giá bất động sản tại Công ty cổ phần công nghệ thông tin và định giá Việt Nam (Vietva

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi Bống Hà, 9/4/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

LỜI MỞ ĐẦU

1. Tớnh cấp thiết của đề tài
    Hoạt động định giá tài sản trong đó có bất động sản là một nghề mới tại Việt Nam. So với các quốc gia trong khu vực như: Singapo, Malaysia, Indonexia, Trung Quốc thỡ Việt Nam đó quỏ chậm trễ trong việc hỡnh thành và phỏt triển hoạt động định giá này. Ngày nay, trong bối cảnh một nền kinh tế thị trường có tốc đột tăng trưởng cao, lại đang trong tiến trỡnh hội nhập quốc tế thỡ việc ra đời hoạt động định giá không chỉ là một đũi hỏi tất yếu mà cũn rất cấp bỏch đối với Việt Nam, phục vụ đắc lực cho các hoạt động mua bán, cho thuê, thế chấp tài sản, thu hồi nợ của các ngân hàng
    Cũng trong những năm gần đây, thị trường bất động sản nước ta đó hỡnh thành và phỏt triển. Tuy nhiờn, thị trường này lại phát triển không đồng bộ, thiếu tính chỉnh thể, chưa hoàn thiện về cơ cấu tổ chức và vận hành thị trường. Thị trường bất động sản phi chính qui vẫn chiếm đa số trong các giao dịch bất động sản (70 – 80%), làm hoạt động của thị trường bất động sản thiếu lành mạnh, thiếu minh bạch và yếu tố đầu cơ cũn lớn. Một trong những nguyờn nhõn chớnh tỡnh trạng trờn đú chớnh là sự phát triển chậm chạp của hoạt động định giá tư vấn về bất động sản chuyên nghiệp.
    Cụng ty Cổ phần thông tin và định giá Việt Nam (Vietvalue) là một công ty mới được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2005. Định giá bất động sản là một trong những hoạt động kinh doanh quan trọng của cụng ty. Mới chỉ hoạt động trong thời gian hai năm nhưng công ty đó thu được khỏ nhiều thành tựu trong lĩnh vực này với nhiều bất động sản lớn nhỏ đó được công ty định giá.
    Trong thời gian thực tập tại Cụng ty, qua nghiờn cứu và tỡm hiểu thực tiễn hoạt động định giá bất động sản em đó chọn đề tài: “Hoạt động định giá bất động sản tại Công ty cổ phần công nghệ thông tin và định giá Việt Nam (Vietvalue)”. Với hi vọng cú thể gúp ý kiến của mỡnh vào đẩy mạnh, hoàn thiện hơn hoạt động định giá bất động sản tại công ty, góp phần tạo ra thông tin minh bạch về giá bất động sản, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong thị trường bất động sản.