Đồ Án Hoạt động đầu tư phát triển tại công ty Cổ Phần Viễn Thông Tin Học Bưu Điện. Thực trạng và giải pháp

Thảo luận trong 'Đầu Tư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI MỞ ĐẦU

Trong nền kinh tế hiện đại, với vai trò quan trọng của công nghệ thông tin thì nền kinh tế thế giới đang chuyển sang giai đoạn nền kinh tế tri thức, nền kinh tế số. Ngày nay thế giới trở nên phẳng hơn . cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế cũng tiến theo là sự biển đổi sâu sắc về mọi mặt đời sông của con người. Đối với lĩnh vực kinh doanh thì các doanh nghiệp đang phải đối đầu với tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Chu kỳ kinh doanh ngày càng ngắn. Thế giới kinh doanh luôn biến động cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin. Ngày nay thế giới đang chúng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các công ty phần mềm, các công ty máy tính, các công ty viễn thông tin học. Thị trường chứng khoán đang chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ của cổ phiếu các công ty này, giá trị công ty ngày càng ra tăng . Đối với Việt Nam, nền kinh tế đang trong giai đoạn hội nhập. Sự gia nhập WTO đang đánh dấu một cuộc biến đổi mạnh mẽ của nền kinh tế.
    Hội nhập kinh tế nền kinh tế đã đạt ra những vấn đề hết sức cập thiết đối với các doanh nghiệp. Trong đó lĩnh vực công nghệ thông tin được đánh giá là sẽ phái chịu rất nhiều tác động. Tổng công ty Bưu Chính Viễn Thông là doanh nghiệp đầu đàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trước ngưỡng cửa hội nhập, với tham vọng trở thành một tập đoàn xuyên quốc gia. Tổng công ty đã có những chiến lược phát triển trong tình hình mới. Công ty Cổ phần Tin học bưu điện là thành viên của tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông. Là doanh nghiệp trẻ, mới thành lập năm 2001. Từ khi mới được thành lập cho đến nay công ty đã có những thành quả kinh doanh đáng khâm phục. Thực tập tại công ty là một điều may mắn với bản thân tôi . Công ty đã để lại cho tôi nhiều hiểu biết mới trong môi trường kinh doanh đầy biến động hiện nay, mà đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin. Sau qua trình thực tập tại công ty tôi đã chọn đề tài chuyên đề là :
    "Hoạt động đầu tư phát triển tại công ty Cổ Phần Viễn Thông Tin Học Bưu Điện. Thực trạng và giải pháp"

Nội dung chính của đề tài bao gồm 3 phần sau :
    PHẦN I: Tổng quan về công ty cổ phần tin học Bưu Điện
    PHẦN II :Thực trạng hoạt động đầu tư phát triển của công ty cổ phần tin học bưu điện giai đoạn 2001-2006
    PHẦN III : Mộ số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư của công ty cổ phần tin học bưu điện ( CT-IN )

Em xin cảm ơn cô giáo TH.S Phan Thu Hiền và các cán bộ công nhân viên trong công ty Cổ Phần Tin Học Bưu Điện Hà Nội đã giúp đỡ em hoàn thành đề tài này.

MỤC LỤC​

PHẦN I: TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN BƯU ĐIỆN 5
    I.Quá trình hình thành và phát triển của công ty cổ phần bưu điện 5
    II.Cơ cấu tổ chức của Công Ty Cổ Phần Bưu Điện : 7