Luận Văn hoạt động đấu giá bán cổ phần

Thảo luận trong 'Chứng Khoán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

hoạt động đấu giá bán cổ phần

Trên thế giới, Thị trường Chứng khoán (TTCK) đã có lịch sử phát triển hàng trăm năm với bao thăng trầm và biến động, trong đó in đậm dấu ấn của các tổ chức trung gian trên thị trường bởi những đóng góp không nhỏ của các tổ chức này đối với sự hoàn thiện và phát triển của TTCK. Công ty Chứng khoán là một trong những tổ chức như thế.
    Theo cách hiểu chung nhất có thể định nghĩa Công ty Chứng khoán là một định chế tài chính trung gian thực hiện các nghiệp vụ trên thị trường chứng khoán.
    Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay, khái niệm về Công ty Chứng khoán đã được đề cập đến một cách cụ thể hơn trong quyết định 55/2004/QĐ-BTC của Bộ Tài chính ban hành, theo đó “Công ty chứng khoán là công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn thành lập theo pháp luật Việt Nam để kinh doanh chứng khoán theo giấy phép kinh doanh chứng khoán do Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp”.
    Kết cấu đề tài
    CHƯƠNG 1 : Lý thuyết chung về hoạt động đấu giá bán cổ phần