Báo Cáo Hoạt động của nhà hàng Rice Corner

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Hoạt động của nhà hàng Rice Corner


    Báo cáo dài 32 trang:
    LỜI MỞ ĐẦU
    CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NHÀ HÀNG Rice Corner
    1.1: Giới thiệu về nhà hàng Rice Corner
    1.1.1: Vị trí, đặc điểm của nhà hàng Rice Corner
    1.1.2. Lịch sử ra đời và phát triển cuă nhà hàng:
    1.1.3: Cơ sở vật chất kĩ thuật và tiện nhi của nhà hàng
    2. Cơ sở vật chất phục vụ khách lưu trú:
    3. Cơ sở vật chất phục vụ hội nghị, hội thảo:
    4. Cơ sở vật chất tại khu vực bảo vệ:
    I. DỊCH VỤ ĂN UỐNG:
    II. DỊCH VỤ GIẢI TRÍ:
    CHƯƠNG 2: HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ HÀNG VÀ BỘ PHẬN LỄ TÂN
    A: ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN TRONG NHÀ HÀNG RICE CORNER
    1:. Các bộ phận trong Nhà hàng
    1.1. Bộ phận Lễ tân
    1.2. Bộ phận buồng:
    2. Tổ Nhà hàng phục vụ các dịch vụ ăn uống:
    3. Tổ nhà hàng ăn phục vụ theo nhu cầu của khách
    4. Phòng nhân sự:
    5. Phòng Marketing:
    6. Phòng tài vụ:
    7. Phòng tổ chức hành chính:
    8. Tổ chức bảo dưỡng và sửa chữa:
    9. Tổ cây xanh và tổ điện nước:
    10. Tổ bảo vệ:
    11. Ban giám đốc:
    2. Vai trò của bộ phận Lễ tân Nhà hàng RICE CORNER
    3. Mối quan hệ giữa bộ phận Lễ tân với các bộ phận khác
    CHƯƠNG 3: KIẾN NGHỊ, GIẢI PHÁP VÀ CÔNG VIỆC HÀNG NGÀY CỦA EM
    I. NHỮNG THUẬN LỢI
    II. NHỮNG KHÓ KHĂN
     
Đang tải...