Luận Văn Hoạt động của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Ác Niệm, 25/12/11.

1. Ác Niệm

Ác Niệm New Member

LỜI MỞ ĐẦU
    Nền kinh tế Việt Nam đã qua rồi cái thời quan liêu bao cấp. Sau đổi mới năm 1986, sự chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường là một bước ngoặc lớn trong quá trình phát triển của đất nước ta. Kinh tế thị trường đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp ra đời ngày càng nhiều và khẳng định vị thế của mình. Vì vậy, mỗi năm, có hàng trăm các doanh nghiệp được thành lập và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung của đất nước
    Đặc biệt từ khi nước ta gia nhập WTO vào năm 2007, với sự ủng hộ của Đảng và Nhà nước các nhà đầu tư đã mạnh dạng len lõi vào các vùng nông thôn xa xôi hình thành nên các khu công nghiệp. Điều đó đã tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người dân, giúp họ cải thiện đời sống một cách đáng kể. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội những điều kiện mà nền kinh tế thị trường và sự mở cửa hội nhập đem đến thì những thách thức đe dọa về cạnh tranh, nguy cơ phá sản cũng không nhỏ đối với các doanh nghiệp. Do đó, muốn tồn tại và phát triển, các doanh nghiêp đã không ngừng cải tiến,có những chiến lươc kinh doanh hiệu quả, phương pháp quản lí hiện đại để đứng vững trên thị trường, điều đó không dễ dàng với hầu hết các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp mới thành lập được vài năm. Các doanh nghiệp này phải gồng mình lấp các lỗ hỗng về kinh nghiệm, thương hiệu, và sự biến động của nền kinh tế. Mặc dù vậy, đã có không ít các thành viên của nền kinh tế dù mới thành lập nhưng đã cố gắng vượt qua những khó khăn để trở nên phát triển mạnh mẽ không thua kém các bậc đàn anh đi trước. Công ty LD trồng và chế biến cây nguên liệu giấy xuất khẩu QNam là một trong những thành viên ấy. Sau 6 năm kể từ ngày thành lập, công ty đã thực sự tìm được thị trường và ngày càng phát triển.
    Là sinh viên thực tập trường Đại học Quy Nhơn, em được ban lãnh đạo công ty LD trồng và chế biến cây nguyên liệu giấy XK Quảng Nam cho phép lấy công ty làm đơn vị thực tập. Nhờ đó, em có cơ hội tìm hiểu về công ty. Nhưng do thời gian viết báo cáo còn hạn chế và chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nên bài báo cáo thực tâp của em không tránh được những thiếu sót. Em kính mong nhận được sự hướng dẫn của các cô, chú, anh, chị trong công ty để bài báo cáo thực tâp của em được tốt hơn.
    Em xin chân thành cảm ơn!