Tiểu Luận Hoạt động bán hàng của doanh nghiệp thương mại và những giải pháp để đẩy mạnh bán hàng của doanh ngh

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI MỞ ĐẦU​

Nghị quyết đại hội đảng lần thứ VI đã đề ra đường lối đổi mới kinh tế, mà nội dung chủ yếu là "phát triển nền kinh tế hàng hoánhiều thành phần vận hành theo cơ chế thị trường, có sự quản lýcủa nhà nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa". Thực chất của đường lối đổi mới kinh tế là từng bước xây dựng và phát triển thị trường củă nước ta theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Theo xu thế hiện nay,việc Việt Nam gia nhập các tổ chức kinh tế khu vực thế giới là một tất yếu, đòi hỏi công tác quản lý kinh tế của nước ta phải chuyển đổi,tuân theo các định chế tài chính và các chuẩn mực kế toán được thưà nhận. Tham gia vào AFTA, APEC sẽ mang lại cho Việt Nam nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thử thách.Nhất là trong điều kiện hiện nay, nền kinh tế thị trường nước ta còn non trẻ, việc chiến thắng trong cạnh tranh là điều thực sự gay go, đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải linh hoạt, nhạy bén để sản phẩm sản xuất ra có mẫu mã đẹp, chất lượng cao và nhất là cần làm tốt công tác tiếp thị quảng cáo sản phẩm.

Để có chiến thắng trong cạnh tranh các doanh nghiệp cần tiết kiệm chi phí hạ giá thành sản phẩm nhằm thu hút được thị trường người tiêu dùng. Trong đó tổ chức hoạt động bán hàng là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Tổ chức hoạt động bán hàng càng quan trọng hơn khi đặt nó vào trong chiến lược phát triển của các doanh nghiệp, vì nó là cơ sở làm tăng doanh thu của doanh nghiệp.

Công ty TNHH Hoa Thắng là một công ty chuyên sản xuất kinh doanh mặt hàng bao bì. Trong công ty, hoạt động bán hàng là một khâu quan trọng trong quá trình sản xuất, chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu của doanh nghiệp. Vì vậy, việc tổ chức bán hàng góp phần đắc lực trong việc nâng cao hiệu qủa dụng vốn lưu động của công ty và tăng tổng doanh thu đạt được.

Qua một thời gian nghiên cứu tìm hiểu tôi nhận thấy vai trò quan trọng của tổ chức hoạt động bán hàng của doanh nghiệp sản xuất nói chung và của công ty nói riêng. Vì vậy tôi đã chọn và nghiên cứu đề tài:

HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG CỦA DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP ĐỂ ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG BÁN HÀNG.

Ngoài phần mở đầu và kết luận đề tài được chia ra làm ba phần chính:

Phần I: Hoạt động bán hàng của doanh nghiệp thương mại.

Phần II: Thực trạng hoạt động bán hàng của công ty bao bì Hoa Thắng và những giải pháp được công ty sử dụng để nâng cao hiệu quả bán hàng.

Phần III: Một số giải pháp phát triển thị trường tiêu thụ của công ty Hoa Thắng.

Với khả năng và thời gian có hạn nên đề tài này chắc còn nhiều hạn chế và thiếu sót, em rất mong nhận đựơc sự góp ý của các thầy cô giáo trong khoa để đề tài này hoàn thiện hơn.

Em xin chân thành cảm ơn Thầy giáo đã giúp em hoàn thành đề tài này.