Luận Văn hoàn thiện tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Xí Nghiệp Bao Bì

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu
    Đối với các nhà quản lý doanh nghiệp chi phí sản xuất và giá thành sản
    phẩm là những chỉ tiêu kinh tế quan trọng chúng phản ánh chất lượng hoạt động
    sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Một thực trạng mà hầu hết các doanh
    nghiệp Việt Nam nói chung trong đó có Xí Nghiệp Bao Bì Hùng Vương nói riêng
    đang vấp phải đó là việc thực hiện kế hoạch giá thành. Vì giá thành sản phẩm là
    một chỉ tiêu hiệu quả, muốn nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh thì biện pháp
    tối ưu là doanh nghiệp phải giảm chi phí và hạ giá thành sản phẩm sản xuất ra. Đây
    là tiền đề tích cực giúp doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, tăng sức cạnh
    tranh trên thị trường, từ đó tăng tích luỹ cho doanh nghiệp góp phần cải thiện và
    nâng cao đời sống công nhân viên. Để đạt được điều đó trước hết doanh nghiệp
    phải kiểm tra, quản lý chặt chẽ chi phí sản xuất, lựa chọn phương án có chi phí
    thấp nhất. Thông qua công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sẽ cung
    cấp những thông tin chính xác và cần thiết giúp cho nhà quản lý lãnh đạo phân tích
    đánh giá tình hình thực hiện các định mức chi phí, tình hình sử dụng vật tư, lao
    động, máy móc thiết bị tiết kiệm hay lãng phí. Từ đó tìm ra các biện pháp hữu hiệu
    nhất nhằm quản lý tốt chi phí, hạ giá thành.
    2. Mục đích nghiên cứu đề tài
    Một là: Nghiên cứu hệ thống hoá nhằm làm rõ nhận thức chung về công tác
    kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành tại doanh nghiệp.
    Hai là: Làm rõ thực trạng về công tác tập hợp chi phí sản xuất và tính giá
    thành sản phẩm tại Xí Nghiệp Bao Bì Hùng Vương.
    Ba là: Lý luận và tình hình thực tế tại Xí Nghiệp Bao Bì Hùng Vương để
    đưa ra những đề xuất kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác tổ chức kế toán tập hợp
    chi phí sản xuẩt và tính giá thành sản phẩm tại Công ty.
    3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu đề tài
    Đối tượng nghiên cứu: Đề tài nghiên cứu công tác kế toán tập hợp chi phí
    sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong doanh nghiệp.

    Phạm vi nghiên cứu: Đề tài nghiên cứu đối tượng nêu trên trong phạm vi
    một đơn vị kế toán cụ thể. Đó là Xí Nghiệp Bao Bì Hùng Vương.
    4. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn của đề tài
    Khoá luận đã góp phần làm sáng tỏ vấn đề giá thành sản phẩm là một chỉ
    tiêu quan trọng, chúng phản ánh chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh của
    doanh nghiệp.
    Áp dụng kết quả nghiên cứu đề tài để nâng cao hiệu quả tổ chức kế toán tập
    hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Xí Nghiệp Bao Bì Hùng
    Vương. Kết quả này còn có thể được ứng dụng trong các doanh nghiệp có đặc
    điểm tương tự với đơn vị thuộc phạm vi nghiên cứu.
    5. Kết cấu khoá luận
    Phần nội dung chính của khoá luận được xây dựng gồm 3 chương:
    Chương 1:Tổng quan về tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá
    thành sản phẩm trong doang nghiệp
    Chương 2: Thực trạng về tổ chức kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá
    thành sản phẩm tại Xí Nghiệp Bao Bì Hùng Vương
    Chương 3: Một số kiến nghị nhằm hoàn thiện tổ chức kế toán tập hợp chi
    phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại Xí Nghiệp Bao Bì Hùng Vương
    Với trình độ, khả năng còn hạn chế và thời gian có hạn nên bài viết này
    không tránh khỏi những sai sót. Em mong nhận được những nhận xét đánh giá và
    góp ý của thầy cô để bản khoá luận này được hoàn thiện hơn.
    Em xin chân thành cảm ơn cô giáo Th.s Ngô Thị Thanh Huyền cùng các
    thầy cô giáo trong bộ môn và cán bộ , nhân viên phòng tài chính kế toán Xí Nghiệp
    Bao Bì Hùng Vương đã hướng dẫn giúp đỡ và tạo điều kiện cho em hoàn thành bài
    khoá luận.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...