Báo Cáo Hoàn thiện quy trình tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động cho CLB Nhà quản lý – Khoa Khoa học quản l

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tên đề tài
    LỜI MỞ ĐẦU

Trong xu thế phát triển chung của kinh tế thế giới, kinh tế nước nhà đã và đang có những chuyển biến rõ rệt theo hướng tích cực. Sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ một nền kinh tế kế hoạch hoá tập trung sang nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa đang phát huy tác dụng, khẳng định được vị thế của nước ta trên trường quốc tế. Khi Việt Nam chính thức trở thành một thành viên của “ngôi nhà lớn – WTO”, tham gia vào một “sân chơi mới”, cũng tức là chúng ta đang đứng trước những cơ hội và những thách thức mới. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp, các tổ chức có thể khai thác các nguồn lực một cách hiệu quả đáp ứng với nhu cầu phát triển kinh tế một cách bền vững, thực hiện tốt mục tiêu kinh tế - xã hội? Điều đó, đòi hỏi Đảng và Nhà nước, các doanh nghiệp, các tổ chức cần có những kế hoạch hoạt động cụ thể, quy trình triển khai kế hoạch khoa học, phù hợp với mục tiêu cũng như chiến lược phát triển của mình nhằm tổ chức, khai thác các nguồn lực một cách hiệu quả nhất.

Đối với nhữngsinh viên Việt Nam nói chung, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và đặc biệt là sinh viên CLB Nhà quản lý, những nhà quản lý tương lai, họ cần được đào tạo, rèn luyện một cách khoa học và có hệ thống về kế hoạch cũng như quy trình tổ chức thực hiện kế hoạch. Thông qua đó, họ có thể tích lũy thêm những kiến thức và kỹ năng để xây dựng cho mình, cho tổ chức của mình các kế hoạch và quy trình tổ chức thực hiện kế hoạch một cách tối ưu nhất nhằm nâng cao hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như thực hiện được các mục tiêu của tổ chức với hiệu quả và hiệu lực cao nhất. Bằng phương pháp thu thập thông tin, phân tích tài liệu và phương pháp quan sát thực tế, em đã chọn đề tài “Hoàn thiện quy trình tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động cho CLB Nhà quản lý – Khoa Khoa học quản lý - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân” nhằm đưa ra một số các giải pháp để hoàn thiện hơn quá trình tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động cho CLB Nhà quản lý, góp phần vào sự phát triển chung của Câu lạc bộ.

Kết cấu và nội dung nghiên cứu của đề tài
    - Lời mở đầu
    - Chương 1: Cơ sở lý luận về quy trình tổ chức thực hiện kế hoạch hoạt động
    - Chương 2:Phân tích thực trạng quy trình tổ chức thực hiện kế hoạch ở CLB Nhà quản lý
    - Chương 3:Giải pháp hoàn thiện quy trình tổ chức thực hiện kế hoạch tại CLB Nhà quản lý
    - Kết luận

Bài viết của em còn nhiều thiếu sót, mong cô xem xét và đóng góp ý kiến để bài viết được hoàn thiện hơn!