Chuyên Đề Hoàn thiện Quản lý nhân sự tại Công ty CP Thiết bị Thực phẩm

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tên đề tài
    Hoàn thiện Quản lý nhân sự tại Công ty CP Thiết bị Thực phẩm​MỤC LỤC


    LỜI MỞ ĐẦU 1
    CHƯƠNG I: LÝ LUẬN CHUNG VỀ QUẢN LÝ NHÂN SỰ 2
    1.1 Lý luận chung về quản lý nhân sự. 2
    1.1.1 Khái niệm và vai trò của quản lý nhân sự. 2
    1.1.1.1 Khái niệm về quản lý nhân sự. 2
    1.1.1.2 Vai trò của quản lý nhân sự. 3
    1.1.1.3 Nội dung của quản lý nhân sự. 4
    1.1.2 Một vài học thuyết về quản lý nhân sự. 5
    1.1.2.1 Thuyết X: Thuyết con người kinh tế (Taylor, Gant, Ghinbert, Fayol ). 5
    1.1.2.2. Thuyết Y: Thuyết con người xã hội (Gregor, Maslow, Likest). 6
    1.1.2.3. Thuyết Z: Của các xí nghiệp Nhật Bản. 6
    1.1.3 Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả quản lý nhân sự. 7
    1.2 Nội dung của quản lý nhân sự. 7
    1.2.1 Phân tích công việc 7
    1.2.1.1 Khái niệm và mục đích của việc phân tích công việc. 7
    1.2.1.2. Nội dung của phân tích công việc. 8
    1.2.2 Tuyển dụng nhân sự. 10
    1.2.2.1. Nguồn tuyển dụng. 11
    1.2.2.2. Nội dung của tuyển dụng nhân sự. 12
    1.2.3 Đào tạo và phát triển nhân sự. 14
    1.2.3.1. Đào tạo nhân sự. 14
    1.2.3.2 Phát triển nhân sự. 16
    1.2.4 Sắp xếp sử dụng lao động. 16
    1.2.5 Đánh giá và đãi ngộ nhân sự. 17
    1.2.5.1 Đánh giá thành tích công tác. 17
    1.2.5.2 Đãi ngộ nhân sự. 19
    i) Đãi ngộ vật chất. 19
    ii) Đãi ngộ tinh thần. 21
    1.3 Các nhân tố ảnh hưởng và sự cần thiết quản lý nhân sự. 22
    1.3.1 Các nhân tố ảnh hưởng tới quản lý nhân sự. 22
    1.3.1.1. Nhân tố môi trường kinh doanh. 22
    1.3.1.2. Nhân tố con người. 23
    1.3.1.3. Nhân tố nhà quản lý. 24
    1.3.2 Sự cần thiết của việc hoàn thiện quản lý nhân sự 25


    CHƯƠNG II: THỰC TRẠNG VỀ QUẢN LÝ NHÂN SỰ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THỰC PHẨM 27
    2.1 Khái quát chung về Công ty CP Thiết bị thực phẩm. 27
    2.1.1 Quá trình hình thành và phát triển của Công ty. 27
    2.1.2 Đặc điểm kinh doanh của Công ty. 30
    2.1.3 Sứ mệnh, tầm nhìn, nguyên tắc hoạt động. 30
    2.1.4 Cơ cấu tổ chức của Công ty. 31
    2.1.5 Môi trường kinh doanh của Công ty CP Thiết bị thực phẩm. 34
    2.1.5.1 Đối thủ cạnh tranh. 34
    2.1.5.2 Nhà cung cấp. 34
    2.1.5.3 Khách hàng. 34
    2.1.5.4 Điều kiện tự nhiên, địa lý. 34
    2.1.5.5 Môi trường bên trong. 34
    2.2 Phân tích kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty CP Thiết bị thực phẩm. 35
    2.2.1 Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2007. 35
    2.2.2 Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2008 - 2009. 36
    2.3 Thực trạng quản lý nhân sự của Công ty. 38
    2.3.1 Tình hình quản lý nhân sự tại Công ty CP Thiết bị thực phẩm. (Xem mẫu biểu ) 38
    2.3.2 Thực trạng tuyển dụng nhân sự tại Công ty CP Thiết bị thực phẩm. 40
    2.3.3 Thực trạng đào tạo và phát triển nhân sự tại Công ty CP Thiết bị Thực phẩm. 42
    2.3.3.1 Đào tạo nhân sự. 42
    2.3.3.2 Phát triển nhân sự. 45
    2.3.4 Thực trạng đãi ngộ nhân sự tại Công ty CP Thiết bị thực phẩm. 45
    2.3.4.1 Đãi ngộ vật chất. 45
    2.3.4.2 Đãi ngộ tinh thần. 47
    2.4 Tổng hợp đánh giá về quản lý nhân sự tại Công ty CP thiết bị thực phẩm. 47


    CHƯƠNG III: MỘT SỐ GIẢI PHÁP NHẰM HOÀN THIỆN QUẢN LÝ NHÂN SỰ TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ THỰC PHẨM. 50
    3.1 Định hướng phát triển của Công ty trong thời gian tới. 50
    3.2 Một số giải pháp nhằm hoàn thiện quản lý nhân sự tại Công ty CP Thiết bị thực phẩm. 50
    3.2.1 Các giải pháp đối với Công ty CP Thiết bị thực phẩm. 50
    3.2.2 Các giải pháp thuộc về nhà nước. 57
    KẾT LUẬN 59
     
Đang tải...