Chuyên Đề Hoàn thiện kế toán tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả hoạt động kinh tại Nhà máy Quy chế Từ Sơn

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tiêu thụ là khâu cuối cùng của quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Trong giai đoạn này, doanh tại Nhà máy Quy chế Từ Sơn” cho chuyên đề thực tập tốt nghiệp. hàng hoá thực hiện giá trị và quay trở về dưới hình thái tiền tệ. Vì vậy, tiêu thụ không những đánh giá hiệu quả của các giai đoạn trước đó như giai đoạn cung cấp, giai đoạn sản xuất mà còn phản ánh hiệu quả của toàn bộ quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, việc cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về tình hình tiêu thụ sản phẩm có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
    Mặt khác, khi đất nước đang trong xu thế hội nhập nền kinh tế thế giới, sự cạnh tranh lại diễn ra ngày càng gay gắt. Sản xuất phải gắn với thị trường và hướng vào nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, trong thời kỳ nền kinh tế thế giới đang lâm vào tình trạng khủng hoảng thì thành phẩm sản xuất ra với chất lượng tốt, phù hợp với yêu cầu của thị trường đã trở thành vấn đề quyết định sự sống còn của doanh nghiệp. Do đó, các nhà quản lý cần nắm bắt, phân tích và xử lý thông tin một cách nhanh nhạy, có hiệu quả.
    Nhận thức được tầm quan trọng của thông tin về tình hình tiêu thụ, đặc biệt là thông tin kế toán cung cấp, nên trong thời gian thực tập tại Nhà máy Quy chế Từ Sơn, được sự giúp đỡ của ban lãnh đạo Nhà máy, đặc biệt là các anh chị Phòng kế toán, cùng sự hướng dẫn tận tình của thầy giáo TS. Phạm Thành Long, em đã đi sâu tìm hiểu và lựa chọn đề tài:” Hoàn thiện kế toán tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả hoạt động kinh
    Kết cấu chuyên đề của em gồm 3 chương:
    vCHƯƠNG 1: Tổng quan về Nhà máy Quy chế Từ Sơn
    vCHƯƠNG 2: Thực trạng kế toán tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh tại Nhà máy Quy chế Từ Sơn
    vCHƯƠNG 3: Hoàn thiện kế toán tiêu thụ thành phẩm và xác định kết quả kinh doanh tại Nhà máy Quy chế Từ Sơn
    Cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn thầy giáo hướng dẫn em –TS Phạm Thành Long đã tận tình bảo ban và chỉnh sửa những thiết sót để em hoàn thành chuyên đề.