Luận Văn Hoàn thiện hoạt động Tư vấn cổ phần hoá tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và phát t

Thảo luận trong 'Chứng Khoán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Hoàn thiện hoạt động Tư vấn cổ phần hoá tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam

Thị trường chứng khoán ( TTCK) là một thể chế tài chính quan trọng bậc nhất của nền kinh tế hiện đại. Sớm nhận thức được điều đó, ngay từ những năm đầu tiên của thế kỷ 21, TTCK Việt Nam đã chính thức đi vào hoạt động. Để TTCK hoạt động có hiệu quả, bên cạnh yếu tố về con người, cơ sở vật chất kỹ thuật, pháp luật, không thể thiếu được sự tham gia của các công ty chứng khoán (CTCK). Vai trò của các CTCK trên bất kỳ TTCK nào cũng đều hết sức quan trọng, không những giúp cho khách hàng thực hiện các giao dịch hiệu quả, nhanh chóng, chính xác thông qua hàng loạt các dịch vụ tiện ích như: Tươ vấn đầu tươ, Môi giơới, Quản lý danh mục đầu tư . mà các CTCK còn có vai trò quan trọng trong việc làm tăng tính thanh khoản của thị trường, duy trì sự ổn định, tính liên tục của thị trường.
    Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, cho đến nay, TTCK Việt Nam đã có 14 CTCK. Mặc dù trong thời gian đầu do quy mô của thị trường còn nhỏ bé nên các CTCK gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên bằng sự năng động, sáng tạo, phần lớn các CTCK hiện nay đã thu được những kết quả khả quan góp phần không nhỏ vào sự phát triển của TTCK.
    Công ty TNHH chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (AGRISECO) là một trong những CTCK đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Với mục tiêu trở thành CTCK hàng đầu tại Việt Nam, hiện nay AGRISECO đang triển khai tất cả các nghiệp vụ của một CTCK. Tư vấn tài chính nói chung và Tư vấn cổ phần hoá nói riêng là một trong những nghiệp vụ mới nhất của AGRISECO, bên cạnh những kết quả đã đạt được, Tư vấn cổ phần hoá tại AGRISECO còn rất nhiều bất cập cần phải được nghiên cứu, xem xét để Tư vấn cổ phần hoá có thể trở thành thế mạnh của AGRISECO.
    Kết cấu đề tài
    Chương 1: Những vấn đề cơ bản về hoạt động Tư vấn cổ phần hoá của Công ty chứng khoán
    Chương 2: Thực trạng hoạt động Tư vấn cổ phần hoá tại AGRISECO
    Chương 3: Giải pháp hoàn thiện hoạt động Tư vấn cổ phần hoá tại AGRISECO