Luận Văn Hoàn thiện hoạt động phân tích công ty tại công ty cổ phần chứng khoán Liên Việt

Thảo luận trong 'Chứng Khoán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Ra đời cách đây hàng trăm năm, đến nay thị trường chứng khoán đã được thiết lập ở hầu hết các nước có nền kinh tế thị trường và có thể nói TTCK gắn liền với sự phát triển của nền kinh tế thị trường hay còn được gọi là phong vũ biểu của nền kinh tế . Ở Việt Nam ,thị trường chứng khoán đã ra đời được hơn 11 năm ,một chặng đường cũng không phải là dài so với các thị trường chứng khoán khác như Mỹ , Nhật , Hàn , .nhưng trong 11 năm qua thị trường chứng khoán Việt Nam đã trưởng thành một cách rõ nét . Sự gia tăng số lượng tài khoản chứng khoán (tính đến cuối năm 2010 là hơn 1 triệu ) ,hơn 100 công ty chứng khoán đang hoạt động với hơn 20 quỹ đầu tư và hơn 600 doanh nghiệp niêm yết trên sàn HNX và HSX Đó là những con số biết nói chứng tỏ thị trường chứng khoán Việt Nam ngày càng được con người quan tâm . Cùng với sự phát triển đó ,buộc các CTCK phải đổi mới để nâng cao năng lực cạnh tranh của mình và hoạt động phân tích đầu tư tại CTCK là một yếu tố quyết định đến năng lực cạnh tranh của một CTCK.
    Nhận thấy được tầm quan trọng của hoạt động phân tích đầu tư nói chung và hoạt động phân tích công ty nói riêng , CTCP chứng khoán Liên Việt đã chú trọng đầu tư và phát triển hoạt động này . Tuy nhiên , quá trình phân tích và hình thành báo cáo phân tích công ty vẫn gặp một số khó khăn và không tránh khỏi những thiếu sót .
    bài luận gồm 3 phần:
    chương 1: hoạt động phân tích công ty
    chương 2: hoạt động phân tích công ty tại công ty cổ phần chứng khoán Liên Việt
    chương 3: giải pháp hoàn thiện hoạt động phân tích công ty tại công ty cổ phần chứng khoán Liên Việt