Báo Cáo Hô hấp của nguyên liệu rau quả

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Hô hấp của nguyên liệu rau quả​
    Information
    Việt Nam nằm trong vành đai nhiệt đới, trải dài vĩ tuyến từ vĩ độ 8o bắc đến vĩ độ 23o 22’ bắc với khí hậu nhiệt đới gió mùa; lại có nhiều cao nguyên và vùng núi cao như Sapa (Hoàng Liên Sơn), Tam Đảo (Vĩnh Phú ), Đà Lạt (Lâm Đồng) với khí hậu mang sắc thái ôn đới .Vì tính đa dạng của khí hậu và thổ nhưỡng nên thực vật nói chung, rau quả nói riêng của nước ta rất phong phú : nhiệt đới , cận nhiệt đới , ôn đới. Rau quả của nước ta có quanh năm, mùa nào thức nấy rải rác khắp nơi hoặc tập trung thành từng vùng chuyên canh, để tiêu thụ tại chỗ hoặc cung cấp cho các thành thị, khu công nghiệp, cho xuất khẩu và chế biến công nghiệp.
    Và việc xác định cường độ hô hấp có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình bảo quản và chế biến, góp phần làm tăng giá trị dinh dưỡng, cảm quan của sản phẩm rau trái. Bài báo cáo này giúp chúng ta có thêm thông tin và kiến thức trong việc bảo quản các sản phẩm rau quả trên thị trường hiện nay.
    Mục lục
    LỜI GIỚI THIỆU
    I. TỔNG QUAN VỀ RAU QUẢ
    I.1 Giới thiệu về rau quả
    I.2 Thnh phần hĩa học của rau quả
    II. Lý thuyết về sự hô hấp
    II.1.Định Nghĩa
    II.2.Phân loại
    II.3. Những biến đổi xảy ra trong quá trình hô hấp
    III. HỆ SỐ HÔ HẤP
    IV. Cường độ hô hấp
    IV.1. Định nghĩa
    IV.2. Phân loại rau quả dựa vào cường độ hô hấp
    IV.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến cường độ hô hấp
    IV.4. Cách xác định cường độ hô hấp
    SVTH: nhóm SV trường ĐHBK TPHCM
    GVHD: ThS Tôn Nữ Minh Nguyệt
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...