Luận Văn Hệ Vi Sinh Vật có lợi trong bia

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 23/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Trong những năm gần đây, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và sự phát triển của kinh tế nhiều thành phần, các ngành khoa học đã phát triển mạnh trong đó Công Nghệ Vi Sinh mà tiền thân của nó là Công Nghệ Len Men cổ điển đã trải qua nhiều chặng đường phát triển đầy khó khăn, phức tạp với nhiều phát minh và cả những nỗi lầm, những kỳ công và sự ngộ nhận. Đến ngày nay Vi Sinh với những ứng dụng của Vi Sinh Vật đã giúp ích rất nhiều trong các lĩnh vực như Công Nghiệp, nông nghiệp
    Trong Công Nghệ SX Bia cũng vậy nhờ có những Vi Sinh Vật mà ngày nay chúng ta mới có những thức uống, những loại bia thượng hạng để phục vụ nhu cầu con người. Trong Công Nghệ SX Bia, quá trình lên men là một trong những yếu tố quyết định đến thành phẩm. Nhờ có những Vi Sinh Vật mà quá trình lên men mới được thực hiện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng em tiến hành làm tiểu luận với đề tài “ Hệ Vi Sinh Vật có lợi trong bia”. Nhằm mục đích tìm hiểu quá trình lên men và những vi sinh vật trong quá trình lên men của Bia, hiểu rõ hơn về những hoạt động của vi sinh vật .Và những lợi ích của Vi Sinh Vật đối với đời sống và khoa học kỹ thuật.

    LỜI MỞ ĐẦU 1
    Phần I: TỔNG QUAN VỀ BIA 2
    1.1.Khái niệm 2
    1.2. lịch sử 2
    1.3. Các loại bia 4
    1.4. Sơ đồ quy trình sản xuất 5
    Phần II: VI SINH VẬT CÓ LỢI TRONG BIA 7
    2.1. Chủng loại nấm men trong công nghệ thực phẩm và trong sản xuất bia. 7
    2.1.1. Tổng quan 7
    2.1.2. Nấm men trong công nghệ thực phẩm 8
    2.1.3 Nấm men trong công nghệ sản xuất bia 9
    2.1.4.Đặc điểm hình thái của nấm mem 9
    2.2. Đặc tính sinh lý của nấm men 11
    2.2.1. Trao đổi chất 12
    2.2.2.Đặc điểm sinh lý và sinh hoá: 13
    2.3. Cấu tạo của nấm men. 15
    2.4. Sinh sản của nấm men 18
    2.5. phát triển nấm men 20
    Phần III. KỸ THUẬT LÊN MEN 20
    3.1. Sản Xuất Nhân Giống Men Bia 20
    3.1.1. Nguyên Liệu Sản Xuất 20
    3.1.2. Sản Xuất Nấm Men Bia 22
    3.1.2.1. Qui trình sản xuất: 22
    3.1.2.2. Giữ giống men bia: 23
    3.1.2.3. Nuôi cấy nấm men bia 23
    3.1.2.4. Sử dụng lại men sau khi lên men chính 24
    3.2. Yêu cầu chất lượng nấm men bia: 27
    3.3. Kỹ thuật lên men: 28
    3.4 .Thành phần dinh dưỡng và giá trị dinh dưỡng của bia: 35
    3.4.1.Các thành phần hóa học của bia. 35
    3.4.2. Giá trị dinh dưỡng của bia. 35
    3.4.3. Giá trị cảm quan và chữa bệnh của bia. 36
    3.4.4. Tác hại của bia đối với cơ thể 37
    K ẾT LUẬN 38
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...