Luận Văn Hệ vi sinh vật có ích trong sữa

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 23/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    PHẦN I: PHẦN MỞ ĐẦU

    Vi sinh vật là những sinh vật nhỏ bé xuất hiện đầu tiên trên trái đất. Chúng rất đa dạng với nhiều chủng loại, phân bố khắp mọi nơi trên trái đất, chúng cũng được tìm thấy ở những nơi xa xôi như sao hỏa, mặt trăng Mặc dù là những sinh vật nhỏ bé nhưng chúng đóng một vai trò rất quan trọng có liên quan tới mọi sự sống trên trái đất. Chúng có thể hoạt động để sinh CO2 cung cấp cho thực vật trong quá trình quang hợp, chúng phân hóa các hợp chất hữu cơ (bacillus cenllulomonas) làm sạch môi trường, làm giàu chất khoáng cho đất (micrococus urea) giúp động vật đồng hóa các chất dinh dưỡng Vai trò của vi sinh vật rất to lớn song chúng cũng gây ra những bất lợi không hề nhỏ làm thiệt hại cho con người và các sinh vật khác: chúng gây ra các loại bệnh truyền nhiễm ở người (lao, HIV, cúm ), động vật (cúm, lở mồm, long móng ). Và thực vật ( thối rễ, thán thư) thấy được vai trò và tác hại của chúng hiện nay đã có ngành khoa học nghiên cứu về chúng đó là bộ môn vi sinh vật học, chúng ta đã thu được rất nhiều thành tựu đáng được trân trọng.
    Dưới sự phân công của giáo viên hướng dẫn bộ môn vi sinh vật đại cương, nhóm chúng em chọn đề tài nói về “những vi sinh vật có ích trong quá trình chế biến sữa”.
    Đề tài gồm những tư liệu được chọn lọc với mục đích tìm hiểu và thảo luận về vấn đề trên, một trong những vai trò của vi sinh vật đối với cuộc sống của chúng ta.

    MỤC LỤC


    Mục lục: 1
    Phần1: Phần mở đầu 3
    Phần 2: Nội dung 4
    Chương 1: Giới thiệu sản phẩm
    1.1 Giới thiệu
    1.1.1 Khái niệm
    1.1.2 Các loại sản phẩm từ sữa 4
    1.1.3 Thành phần của sữa 7
    1.1.4 Tính chất vật lý 11
    1.2 Đặc điểm của sữa:
    Chương 2: Tác động của hệ vi sinh vật có lợi trong sữa 12
    2.1.Vi khuẩn lactic trong sữa:
    2.1.1 Tính chất của vi khuẩn lactic
    2.1.2 Các chủng lên men lactic trong nhóm vi khuẩn lactic 13
    2.1.3 Các vi khuẩn sinh hương 15
    2.1.4. Vi khuẩn Leuconostoc 16
    2.2 Vi khuẩn propionic:
    2.3.Nấm men (yeast,levure) 17
    2.4. Nấm mốc : (molds, moulds) 18
    Chương 3: Phương pháp sử dụng vi sinh vật 20
    3.1. Phương pháp sử dụng vi sinh vật ,đặc điểm kỹ thuật trong

    quá trình sử dụng vi sinh vật
    3.1.1 Sữa tươi 20
    3.1.2 Sữa chua.
    3.1.3 Phomat 21
    3.2.Các tác động bên ngoài ảnh hưởng đấn quá trình chế biến 24
    3.3 Phương pháp ngăn ngừa đối với vi sinh vật có hại trong các sản phẩm từ sữa 25
    Phần 3. Những kiến nghị để sản phẩm tốt 29
    Tài liệu tham khảo: 30
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...