Tiểu Luận HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA SUNFIT NƯỚC MÍA ( Full Cad )

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA SUNFIT NƯỚC MÍA ( Full Cad )
    ĐẶT VẤN ĐỀ

    Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, ngành điều khiển tự động hóa có một vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực từ các ngành công nghiệp, nông nghiệp, đến kinh tế, y tế, quốc phòng việc ứng dụng hệ thống tự động hóa đã góp phần giảm sức người, nâng cao tính chính xác, an toàn và năng suất. Đối với ngành công nghiệp thực phẩm thì hệ thống điều khiển tự động ngày càng áp dụng phổ biến, nhiều dây chuyền sản xuất hầu như tự động hóa hoàn toàn, đã giải quyết đước vấn đề lao động cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm. Những năm gần đây, sự phát triển nhanh chóng của ngành sản xuất thực phẩm đòi hỏi phải áp dụng hẹ thống tự động hóa vào sản xuất là không thể thiếu được, đặc biệt là những dây chuyền hiện đại, sản phẩm đỏi hỏi chất lượng cao, năng suất lớn. Tuy nhiên, mức độ tự động hóa cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như công nghệ sản xuất, chi phí sản xuất, trang thiết bị, trình độ quản lý sản xuất cũng như mặt hang sản xuất Từ đó xem xét nên áp dụng tự động hóa vào công đoạn nào, khâu nào cho phù hợp với tình hình sản xuất. Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ tìm hiểu hệ thống tự động hóa công đoạn sunfit hóa để làm sạch nước mía.
    Công đoạn sunfit là công đoạn làm sạch, nhằm tách các chất keo, chất màu, chất phi đường ra khỏi mước mía, đảm bảo chất lượng nước chè cho quá trình cô đặc, cũng như khử màu mước chè sau khi cô đặc, thu được siro tinh cung cấp cho quá trình nấu đường, kết tinh. Công đoạn sunfit có ảnh hưởng rất lớn đến công đoạn nấu đường, kết tinh, quá trình nấu đường kết tinh thuận lợi hay không, chất lượng đường non tốt hay không đều phụ thuộc vào hiệu quả của quá trình làm sạch, trong đó công đoạn sunfit có ảnh hưởng lớn nhất. Ổn định các thông số của quá trình sunfit là yêu cầu cơ bản của hệ thống điều khiển tự động hóa công đoạn này.

    ĐẶT VẤN ĐỀ
    HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA SUNFIT NƯỚC MÍA
    1.1 Sơ đồ hệ thống điều khiển tự động sunfit nước mía:
    1.2. Kiểm soát và điều khiển quá trình:
    1.2.1. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sunfit:
    a. Các yếu tố ảnh hưởng cho phép ổn định:
    b. Các yếu tố ảnh hưởng không ổn định:
    c. Các đại lượng cần điều chỉnh:
    d. Tác động điều chỉnh:
    1.2.2. Sơ đồ cấu trúc hệ thống điều chỉnh tự động 1 vòng:
    Nguyên tắc:
    1.3. Nguyên lý hoạt động của hệ thống:
    1.3.1. Nguyên tắc làm việc chung:
    1.3.2. Hệ thống điều chỉnh tự động
    1.4. Ưu nhược điểm của hệ thống:
    Ưu điểm:
    Nhược điểm:
    KẾT LUẬN
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    1. Lê Văn Lai –“Làm sạch nước mía bằng phương pháp sulfit hóa”– NXB Nông Nghiệp Hà Nội, 1996.
    2. Nguyễn Ngộ, Lê Bạch Tuyết, Phan Văn Hiệp, Phạm Vĩnh Viễn, Trần Mạnh Hùng –“Kỹ nghệ sản xuất đường mía”– NXB KHKT Hà Nội, 1994.
    3. Nguyễn Văn Toản –“Bài giảng công nghệ sản xuất đường mía” – ĐH Nông Lâm Huế, 2007.
    4. Nguyễn Thị Phương Hà –“Điều Khiển Tự Động”– NXB KHKT Hà Nội

     
Đang tải...