Luận Văn Hãy xác định các yếu tố cấu thành trong hệ thống sản xuất của công ty cổ phần Bibica

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Linh Napie, 24/11/13.

  1. Linh Napie

    Linh Napie New Member

    Bài viết:
    4,057
    Được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Câu 1: Hãy xác định các yếu tố cấu thành trong hệ thống sản xuất của doanh nghiệp?
    A. Công ty cổ phần BIBICA:
    Công ty cổ phần BIBICA là 1 trong những công ty sản xuất bánh kẹo hàng đầu của Việt nam.Công ty đã đạt danh hiệu “ HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO “ trong 11 năm liên tiếp.Các sản phẩm của công ty được sản xuất trên dây truyền hiện đại nên đảm bảo về chất lượng sản phẩm và những yêu cầu khắt khe nhất trong an toàn thực phẩm. Các sản phẩm của công ty vô cùng đa dạng: bánh quy, bánh trung thu, kẹo cứng, kẹo mền, kẹo dẻo, snack, sôcôla, đồ ăn dinh dưỡng cho trẻ em và người ăn kiêng.
    B.Các yếu tố cấu thành hệ thống sản xuất của BIBICA
    Sơ đồ hệ thống sản xuất của Bibica
    1. Đầu vào
    Đầu vào: là đối tượng biến đổi. BIBICA là công ty sản xuất bánh kẹo nên đầu vào của công ty chính là các loại nguyên vật liệu tạo ra sản phẩm. Nguồn nguyên liệu đầu vào đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng và giá cả sản phẩm.

    BIBICA là công ty sản xuất bánh kẹo vì vậy mà chất lượng đầu vào ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm ở đầu ra.Và cũng chính nhờ có đầu vào ổn định và chất lượng tốt nên công ty vẫn giữ vững được vị trí trên thị trường và trong lòng người tiêu dùng.
    2. Quá trình biến đổi (quá trình sản xuất)
    Quá trình sản xuất: đây là khâu tạo ra sản phẩm.Với việc áp dụng dây chuyền công nghệ cao vào sản xuất sản phẩm và không ngừng cải tiến công nghệ, công ty đã tạo ra được dòng sản phẩm chất lượng cao và xây dựng hình ảnh một thương hiệu của chất lượng trong lòng khách hàng.Tất cả các khâu trong quá trình tạo ra sản phẩm đều được làm trong dây truyền khép kín, tự động hóa. Sản phẩm của công ty đạt tiêu chuẩn ISO 9002 của tổ chức BVQI Anh quốc.
    Công ty LOTTE đã chuyển giao công nghệ cho BIBICA. Việc hợp tác với Lotte mở ra những cơ hội phát triển của CTCP Bibica trong thời gian tới vì Lotte là đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực Bibica đang hoạt động.
    Câu 3: Hãy nêu các hoạt động của nhà quản trị sản xuất?
    a, Trong chức năng hoạch định:
    - Xây dựng kế hoạch tiến độ, kế hoạch năng lực sản xuất.
    - Thiết lập các dự án cải tiến và các dự án khác.
    - Lập kế hoạch trang bị máy móc và bố trí nhà xưởng, thiêt bị.
    b, Trong chức năng tổ chức:
    - Thiết kế nơi làm việc, phân công trách nhiệm cho mỗi hoạt động.
    - Sắp xếp mạng lưới nhân viên phân phối hàng hóa và tiếp nhận yếu tố đầu vào cho sản xuất.
    - Thiết lập các chính sách để đảm bảo cho sự hoạt động bình thường của máy móc thiết bị.
    c, Trong chức năng kiểm soát:
    - Theo dõi và kích thích sự nhiệt tình của nhân viên trong việc thực hiện các mục tiêu.
    - So sánh chi phí với ngân sách; so sánh việc thực hiện các mục tiêu.
    - Kiểm tra chất lượng.
    Câu 2: Trình bày các quyết định trong quản trị sản xuất của DN?
    a, Các quyết định về chiến lược:
    -Vào năm 1993, Công ty bắt đầu sản xuất bánh kẹo với ba dây chuyền sản xuất: dây chuyền kẹo được nhập khẩu từ Châu Âu, dây chuyền bánh Biscuits theo công nghệ APV của Anh, dây chuyền mạch nha với thiết bị đồng bộ dùng công nghệ thủy phân bằng Enzyme và trao đổi ion lần đầu tiên có ở Việt Nam được nhập khẩu từ Đài Loan.
    -Năm 1996, Công ty tiếp tục đầu tư dây chuyền sản xuất bánh cookies với thiết bị và công nghệ của Hoa Kỳ
    -Năm 1998, Công ty tiếp tục đầu tư thiết bị sản xuất kẹo dẻo được nhập khẩu từ Úc.
    - Năm 1999, Công ty đầu tư dây chuyền sản xuất thùng carton và khay nhựa để phục vụ sản xuất.
    - Năm 2000, thành lập các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng, tp HCM, Cần Thơ.
    - Tháng 4/2002, nhà máy bánh kẹo Biên Hòa II được khánh thành tại khu công nghiệp Sài Đồng
    Câu 4 : Phân tích các đặc điểm cơ bản của hệ thống sản xuất hiện đại của doanh nghiệp?
    a. Dây chuyền sản xuất hiện đại, công ty không ngừng cải tiến công nghệ bắt kịp thời đại và nhu cầu của khách hàng:
    - Vào năm 1993, Công ty bắt đầu sản xuất bánh kẹo với ba dây chuyền sản xuất: dây chuyền kẹo được nhập khẩu từ Châu Âu, dây chuyền bánh Biscuits theo công nghệ APV của Anh, dây chuyền mạch nha với thiết bị đồng bộ dùng công nghệ thủy phân bằng Enzyme và trao đổi ion lần đầu tiên có ở Việt Nam được nhập khẩu từ Đài Loan. Sản phẩm bánh kẹo của Công ty nhanh chóng được phân phối đến tất cả các tỉnh thành trong cả nước và đã được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng.
    Chương 4: THIẾT KẾ PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT
    Câu 1: Trong thiết kế phương pháp khía cạnh nào quan trọng hơn xã hội học hay kỹ thuật?
    Trong thiết kế phương pháp khía cạnh kĩ thuật quan trọng hơn xã hội học vì:
    + Theo khuynh hướng cải tiến sản phẩm để phù hợp với xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu xã hội ngày càng cao.
    + Kĩ thuật tiên tiến làm giảm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất.
    + Giúp người lao động thoải mái và có trách nhiệm hơn với công việc
    + Tạo cho con người một công việc hoàn toàn tự nhiên
    Chương 6: LẬP TIẾN ĐỘ VÀ KIỂM SOÁT QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT
    Câu 1: Hãy trình bày phương pháp điều độ trong các kiểu hệ thống sản xuất khác nhau:
    1. Phương pháp sắp xếp thứ tự tối ưu trong sản xuất, dịch vụ
    1.1. Trường hợp chỉ có một máy hoặc một dây chuyền sản xuất:
    Có nhiều nguyên tắc để sắp xếp thứ tự công việc:
    Dưới đây là 4 nguyên tắc thường được áp dụng trong thực tế:
    - Công việc đặt hàng trước làm trước
    - Công việc có thời hạn giao hàng trước làm trước
    - Công việc có thời gian thực hiện ngắn nhất làm trước
    - Công việc có thời gian dài nhất làm trước
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...