Luận Văn Hàng rào kỹ thuật trong thương mại của Mỹ đối với thủy sản nhập khẩu từ Việt Nam

Thảo luận trong 'Kinh Tế Quốc Tế' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 21/10/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Giới thiệu tài liệu Hàng rào kỹ thuật trong thương mại của Mỹ đối với thủy sản nhập khẩu từ Việt Nam
    Giới thiệu chung

    TS. Trần Văn Nam
    Đại học Kinh tế Quốc dân
    Hàng rào kỹ thuật trong thương mại hiện tồn tại đối với mọi ngành sản xuất, nhưng
    có thể cho rằng chúng có tác động rất quan trọng đến quá trình trao đổi những sản
    phẩm nông sản chế biến trên thị trường quốc tế. Gần đây, một số lượng đáng kể các
    doanh nghiệp Việt Nam có hàng xuất khẩu bị ách lại tại các cảng của Hoa kỳ, do
    chúng không đạt các yêu cầu về an toàn vệ sinh, an toàn thực phẩm cùng các quy
    định kỹ thuật chặt chẽ của Mỹ, gây tổn thất cho nhà xuất khẩu. Bài viết này, ngoài
    mục tiêu nhận dạng các loại rào cản kỹ thuật với các sản phẩm thuỷ sản do Mỹ đang
    áp dụng, đã cố gắng tìm hiểu những biểu hiện, tác động của hàng rào kỹ thuật trong
    thương mại của Hoa kỳ đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam và
    những đối tượng khác có liên quan. Các đề xuất từ bài viết cũng góp phần hỗ trợ các
    doanh nghiệp trong việc giữ vững thị phần và tiếp tục mở rộng xuất khẩu vào thị
    trường quan trọng này.

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...