Luận Văn Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm



    Phần 1: Những vấn đề lý luận chung về tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm.

    Phần 2: Thực trạng công tác hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm.

    Phần 3: Một số ý kiến nhằm hoàn thiện công tác tổ chức hạch toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm.

    MỤC LỤC

    LỜI NÓI ĐẦU

    PHẦN I: NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN CHUNG VỀ TỔ CHỨC HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM
    I. NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG VỀ CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM: 1
    1. Chi phí sản xuất kinh doanh 1
    1.1. Khái niệm chi phí sản xuất kinh doanh 1
    1.2. Phân loại chi phí sản xuất kinh doanh 1
    - Phân loại theo khoản mục chi phí giá thành 2
    - Phân loại theo yếu tố chi phí 2
    2. Giá thành sản phẩm 2
    2.1. Giá thành sản phẩm 2
    2.2. Phân loại giá thành sản phẩm 3
    3. Mối quan hệ giữa chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm 4

    II. TỔ CHỨC HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT 4
    1. Đối tượng hạch toán chi phí sản xuất 4
    2. Trình tự hạch toán chi phí sản xuất 5
    3. Nội dung hạch toán chi phí sản xuất 5
    3.1. Tổ chức chứng từ kế toán 5
    3.2. Phương pháp hạch toán chi phí sản xuất theo phương pháp kê khai
    thường xuyên 6
    3.2.1. Hạch toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 6
    3.2.2. Hạch toán chi phí nhân công trực tiếp 6
    3.2.3. Hạch toán chi phí trả trước 7
    3.2.4. Hạch toán chi phí phải trả 7
    3.2.5. Hạch toán chi phí sản xuất chung 7
    3.2.6. Hạch toán các khoản thiệt hại trong sản xuất 8
    3.2.7. Tổng hợp chi phí sản xuất chung 8

    III. TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM 9
    1. Đối tượng tính giá thành 9
    2. Trình tự tính giá thành 9
    3. Phương pháp tính giá thành 9
    3.1. Phương pháp tính giá thành giản đơn, trực tiếp 10
    3.2. Phương pháp tính giá thành theo đơn đặt hàng 10
    3.3. Phương pháp tính giá thành phân bước 10
    3.3.1. Phương pháp tính giá thành phân bước có tính giá thành NTP 10
    3.3.2. Phương pháp tính giá thành phân bước không tính giá thành NTP 11
    3.4. Tính giá thành theo phương pháp tỷ lệ 11

    PHẦN II: THỰC TRẠNG CÔNG TÁC TỔ CHỨC HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY IN NÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM

    I. GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY IN NÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM 12
    1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty 12
    2. Đặc điểm tổ chức sản xuất trong công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm 13
    3. Đặc điểm tổ chức quản lý trong công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm 13
    4. Đặc điểm tổ chức kế toán trong công ty In Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm 14
    4.1 Nhiệm vụ của bộ máy kế toán 14
    4.2 Tổ chức bộ máy kế toán 14
    4.3 Hệ thống tài khoản đang áp dụng 15
    4.4 Hình thức sổ báo cáo 15
    4.5 Hệ thống báo cáo 15

    II. THỰC TRẠNG CÔNG TÁC TỔ CHỨC HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT TẠI CÔNG TY IN NÔNG NGHIỆP VÀ
    CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM 16
    1. Đối tượng hạch toán chi phí và phương pháp hạch toán chi phí sản xuất 16
    2. Tổ chức hạch toán chi phí sản xuất 16
    2.1. Hạch toán chi phí nguyên vật liệu trực tiếp 17
    2.2. Hạch toán chi phí nhân công trực tiếp 19
    2.3. Hạch toán chi phí sản xuất chung 22
    2.3.1. Hạch toán chi phí nhân viên phân xưởng 22
    2.3.2. Chi phí vật liệu và công cụ dụng cụ 22
    2.3.3. Chi phí khấu hao TSCĐ 23
    2.3.4. Chi phí dịch vụ mua ngoài 23
    2.3.5. Chi phí khác bằng tiền 24
    2.4. Kế toán tổng hợp chi phí sản xuất 24
    III. THỰC TRẠNG CÔNG TÁC TỔ CHỨC TÍNH GIÁ THÀNH TẠI CÔNG TY IN NÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP
    THỰC PHẨM 25
    1. Đối tượng tính giá thành 25
    2. Kỳ tính giá thành 25
    3. Phương pháp tính giá thành 25

    PHẦN III: MỘT SỐ Ý KIẾN NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TỔ CHỨC HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM TẠI CÔNG TY IN NÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM

    I. ĐÁNH GIÁ CHUNG TÌNH HÌNH TỔ CHỨC HẠCH TOÁN CHI PHÍ SẢN XUẤT VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM
    CỦA CÔNG TY 28
    1. Ưu điểm 28
    2. Nhược điểm 29

    II. MỘT SỐ TỒN TẠI VÀ BIỆN PHÁP GIẢI QUYẾT NHẰM HOÀN THIỆN CÔNG TÁC TỔ CHỨC HẠCH TOÁN CHI
    VÀ TÍNH GIÁ THÀNH SẢN PHẨM 29k216

    KẾT LUẬN
    PHỤ LỤC
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    MỤC LỤC
     
Đang tải...