Chuyên Đề Hạch toán chi hoạt động tại Trung tâm Y tế Quận Thanh Khê

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI NÓI ĐẦU​Trong thời buổi kinh tế thị trường này, kế toán là một trong những ngành theo chốt trong công cuộc hiện đại hóa công nghiệp đất nước, là một bộ phận quan trọng của hệ công cụ quản lý kinh tế tài chính. Nó có vai trò tích cực trong việc quản lý, điều hành và kiểm soát các hoạt động sản xuất kinh doanh, có chức năng phân phối và giám đốc gồm ba bước: Quản lý trước-trong -và sau khi chi tiêu. Đối với các đơn vị hành chính sự nghiệp thì đó là ngân sách. Do kinh phí hoạt động là nguồn kinh phí không bồi hoàn trực tiếp nên cần phải quản lý chặt chẽ chi đúng mục đích và nâng cao ý thức tiết kiệm.

Chi hoạt động là khoản chi cho bộ máy hoạt động về các mặt, chi để duy trì và phát triển sự nghiệp văn hóa, chi phục vụ yêu cầu sản xuất kinh doanh của các đơn vị hành chính sự nghiệp,các nguồn kinh phí được cấp đều do ngân sách đài thọ và được sử dụng vào chi hoạt động .

Hạch toán chi hoạt động ở các đơn vị hành chính sự nghiệp một cách chặt chẽ đúng chế độ là mối quan tâm hàng đầu của mọi cấp, bỡi lẽ nó tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị hoạt động được tốt. Xuất phát từ suy nghĩ đó, với mong muốn của riêng mình mang những kiến thức đã học được ở trường và qua thực tế tìm hiểu công tác kế toán tại Trung Tâm Y Tế Quận Thanh Khê. Bản thân tôi chọn phương pháp nghiên cứu đề tài trên cơ sở thu thập số liệu được thể hiện qua chứng từ, sổ sách kế toán của đơn vị. Đồng thời đề xuất một số ý kiến trong quản lý cũng như trong hạch toán chưa hợp lý đang tồn tại ở đơn vị. Từ thực tiễn đó, đúc kết nên bài học kinh nghiệm cho bản thân và là hành lý nghề nghiệp khi bước vào đời.

Với những cố gắng của bản thân, chuyên đề thực tập tốt nghiệp gồm các nội dung sau:

PHẦN I : Khái quát chung về đơn vị Trung Tâm Y Tế Quận Thanh Khê.
    PHẦNH II : Tổ chức hoạch toán nghiệp vụ kế toán.
    PHẦN III : Kết luận và kiến nghị.

MỤC LỤC​Trang
    Lời nói đầu
    Phần I. Khái quát chung về đơn vị trung tâm Y tế Quận Thanh Khê
    I. Đặc điểm tình hình của đơn vị