Đồ Án Giới thiệu về NXB đại học Kinh Tế Quốc Dân

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Đề tài: Giới thiệu về NXB đại học Kinh Tế Quốc Dân

I. Giới thiệu về NXB đại học Kinh Tế Quốc Dân
    Nhà xuất bản đại học kinh tế quốc dõn chớnh thức đi vào hoạt động từ ngày 27-12-2005.Nhà xuất bản Đại học Kinh tế quốc dân được thành lập theo Quyết định số 32/2005 của Bộ Văn hóa - thông tin ngày 19-8-2005 và quyết định 5623/QĐ của Bộ Giỏo dục và Đào tạo, nhằm đáp ứng nhu cầu sỏch kinh tế và quản lý phục vụ cụng tỏc nghiờn cứu, đào tạo . trong xu hướng hội nhập và bựng nổ thụng tin hiện nay.
    Nhà xuất bản là một đơn vị thuộc trường ĐH KTQD với 3 chức năng chớnh: xuất bản, in ấn và phỏt hành sỏch.
    1. Cơ cấu tổ chức và chức năng của từng phũng ban tại Nhà xuất bản đại học Kinh tế quốc dân:
    ỉ Văn Phũng:
    Tham mưu cho Giám đốc về cụng tỏc hành chớnh - tổ chức.Thực hiện cụng tỏc lễ tân, hành chính, văn thư, lưu trữ thuộc trỏch nhiệm và thẩm quyền. Thực hiện chế độ chính sách đối với cỏn bộ, viờn chức, lao độnghợp dồng của nhà xuất bản. Quản lý tài chớnh – tài sản, kế toỏn, quản lý tập trungcỏc nguồn vốn,quỹ, kinh phớ trong hoặc ngoài ngõn sỏch của trường. Nhà xuất bản theo quy dịnh của nhà nước.
    ỉ Ban biờn tập
    Làm tham mưu cho giám đốc, tổng biờn tập về tất cả cỏc vấn đề cú liờn quan tới cụng tỏc biờn tập. Đồng thời phối hợp với hội đồng biờn tập để thực hiờn chức năng của biờn tập viên đó quy định.
    Là một đầu mối quản lý hoạt động khai thỏc bản thảo và biờn tập sỏch của nhà xuất bản.
    Sửa chữa và hoàn chỉnh bản thảo để cú cỏc ấn phẩm đảm bảo về nội dung và hỡnh thức nhằm quỏn triệt tốt đường lối , chủ trương , chính sách giáo dục của đảng và nhà nước trong từng ấn phẩm.

ỉ Phũng kế hoạch – phỏt hành
    Phũng kế hoạch – phỏt hành là phũng chuyờn mụn , nghiệp vụ của nhà xuất bản , hoạt động theo tụn chỉ , mục đích của nhà xuất bản dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc . tham mưu , giúp việc cho ban giám đốc về lĩnh vực sản xuất kinh doanh, quan hệ tỡm khỏch hàng, đối tỏc liờn kết để duy trỡ và phỏt triển cỏc hoạt động kinh doanh và phỏt hành của nhà xuất bản.
    Tổ chức và tiờu thụ cỏc loại sỏch (giỏo trỡnh , sỏch chuyờn khảo , tham khảo) của nhà xuất bản bằng cỏc hỡnh thức bỏn lẻ , bán buôn, trường hợp đặc biệt cú bỏn ký gửi và trao đổi.
    Nhận bỏn ký gửi , mua bỏn cỏc loại sách , văn hóa phẩm của các cá nhân. Đơn vị phỏt hành và cỏc nhà cung cấp .
    Tỡm hiểu, nắm bắt nhu cầu thị trường cỏc xuất bản phẩm , kịp thời bỏo cỏo cấp trên để có định hướng phỏt triển và mở rộng thị trường tiờu thụ .
    ỉ Xưởng in
    Xưởng in nhà xuất bản là đơn vị trực thuộc nhà xuất bản đại học kinh tế quốc dõn. thực hiện in sách và văn hóa phẩm theo kế hoạch của nhà xuất bản và của trường theo đúng quy định của luật xuất bản ; phỏp luật của nhà nước và quy chế của cơ quan quản lý cấp trờn.