Báo Cáo Giới thiệu về mạng internet & các dịch vụ của mạng internet

Thảo luận trong 'Viễn Thông' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 10/7/13.

1. Phí Lan Dương

Phí Lan Dương New Member

I. SƠ LƯỢC VỀ MẠNG INTERNET
    I.1. Lịch sử mạng Internet
    Mạng Internet là mạng máy tính lớn nhất trên toàn cầu. Internet hay gọi tắt là NET được xem là mạng của các mạng (network of networks) dùng để trao đổi thông tin trên toàn thế giới, còn gọi là Siêu xa lộ thông tin (Information Superhighway).
    Ngày nay mạng Internet là một mạng công cộng kết nối hàng trăm triệu máy tính trên toàn thế giới. Về mặt vật lý, mạng Internet sử dụng một phần của toàn bộ các tài nguyên của mạng viễn thông công cộng; về mặt kỹ thuật, mạng Internet sử dụng tập các giao thức TCP/IP do Vinton Gray Cerf và Robert Kahn xây dựng từ năm 1973 tại Trường Đại học Stanford. Hai mô phỏng của công nghệ mạng Internet là IntranetExtranet.
    Từ năm 1969, Bộ Quốc phòng Mỹ đã xây dựng mạng ARPANET, (ARPA là từ viết tắt của Advanced Research Projects Agency), ý tưởng ban đầu của mạng Arpanet là