Báo Cáo Giới thiệu về acid citric

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Axít citric là một axít hữu cơ thuộc loại yếu và nó thường được

    tìm thấy trong các loại trái cây thuộc họ cam quít. Nó là chất bảo

    quản thực phẩm tự nhiên và thường được thêm vào thức ăn và

    đồ uống để làm vị chua. Ở lĩnh vực hóa sinh thì axít citric đóng

    một vai trò trung gian vô cùng quan trọng trong chu trình axít

    citric của quá trình trao đổi chất xảy ra trong tất cả các vật thể

    sống. Ngoài ra axít citric còn đóng vai trò như là một chất tẩy

    rửa, an toàn đối với môi trường và đồng thời là tác nhân chống

    oxy hóa.

    Axít citric có mặt trong nhiều loại trái cây và rau quả nhưng trong trái chanh thì hàm

    lượng của nó được tìm thấy nhiều nhất, theo ước tính axít citric chiếm khoảng 8% khối

    lượng khô của trái chanh.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...