Tiểu Luận Giới thiệu và bình luận tác phẩm Canon cung Rê trưởng của J.Bachelbel

Thảo luận trong 'Luật Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Bài tập cá nhân mĩ học

Đề 2: Giới thiệu và bình luận tác phẩm Canon cung Rê trưởng của J.Bachelbel
    I,Tiểu sử của J.Pachelbel
    1653–1673: Thời trẻ và sự nghiệp học hành:
    Johann Pachelbel sinh năm 1653 tại Nuremberg trong một gia đình thuộc tầng lớp trung lưu, ông là con trai của Johann (Hans) Pachelbel (tại Wunsiedel, Đức), một người bán rượu và vợ thứ Anna (Anne) Maria Mair. Pachelbel bắt đầu học tiểu học tại St. Lorenz Hauptschule và Auditorio Aegediano tại Nürnberg, đến năm 1669 thì trở thành sinh viên của Đại học Altdorf, tại đây ông đã được bổ nhiệm làm nghệ sĩ organ cho nhà thờ St. Lorenz trong cùng năm đó. Tuy nhiên những khó khăn về tài chính đã buộc ông phải rời trường sau chưa đến một năm nhập học. Tại đây, Johan Pachelbel được cho phép học thêm nhạc ở ngoài nhà trường. Thầy dạy ông lúc này là Kaspar Prentz, người từng một thời là học trò của Johann Kaspar Kerll, đây là người chịu ảnh hưởng từ các nhà soạn nhạc Ý như Giacomo Carissimi. Đó cũng cho là lý do vì sao âm nhạc của Johan Pachelbel mang nhiều phong cách nhạc Ý thời kì Baroque cũng như âm nhạc nhà thờ.
    1673–1690: Sự nghiệp (Viên, Eisenach, Erfurt)
    II, Canon in D của J.Pachelbel
    1, Giới thiệu về thể loại canon
    2, Tìm hiểu bản Canon in D của Pachelbel.
    III, Ý nghĩa của bản Canon in D đối với lịch sử âm nhạc