Luận Văn Giới thiệu trang web và phương thức xây dựng website http://nhac.vui.vn dựa vào 8 nhân tố cơ bản của

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Ác Niệm, 24/12/11.

1. Ác Niệm

Ác Niệm New Member

Lời mở đầu
    1: Ý tưởng thành lập website
    2: Mục đích website nhac.vui.vn

Phần I: Giới thiệu và phân tích đối thủ theo 8 nhân tố của mô hình kinh doanh
    1: Mục tiêu giá trị
    2: Mô hình doanh thu
    3: Cơ hội thị trường
    4: Môi trường cạnh tranh
    5: Lợi thế cạnh tranh
    6: Chiến lược thị trường
    7: Sự phát triển của tổ chức
    8: Đội ngũ quản trị

Phần II: Giới thiệu trang web và phương thức xây dựng website Nghe nhạc online Hay, Tải nhạc mp3 trực tuyến Cực Nhanh, HOT SỐ 1 dựa vào 8 nhân tố cơ bản của mô hình kinh doanh nhằm cạnh tranh với website www.Zing MP3.vn

Phần III: Đề xuất và kết luận

Lời mở đầu
    1- Ý tưởng thành lập dự án
    Ngoài các dịch vụ cài đặt nhạc chuông và nhạc số trên điện thoại di động, nhạc số tại VN chưa có thêm dịch vụ giá trị gia tăng. Trong khi đó, các dịch vụ phần mềm (PM) nhạc số nổi tiếng thế giới không dám mở cửa cho người Việt dùng (theo Apple.com). Nguyên nhân đã rõ: IP VN bị cấm sử dụng ở nhiều dịch vụ thanh toán quốc tế do tỷ lệ vi phạm bản quyền cao, cộng thêm những “con sâu” dùng thẻ tín dụng “chùa” đã làm ảnh hưởng uy tín của số đông người dùng VN. Hiện nay, trong nước nhạc số mới chỉ dừng ở các hàng băng đĩa lậu, các website lậu, các file nhạc máy tính lậu và các track MP3 lậu trên điện thoại di động.
    Trong 3 năm qua, hàng trăm website âm nhạc rầm rộ ra đời (và cũng gần chừng ấy website dẹp tiệm). Trong cuộc vật lộn tìm lối thoát, các website của các ca sĩ, nhạc sĩ, hãng băng đĩa VN đang đa dạng dần nhưng tồn tại chung vẫn là: thông tin ít cập nhật (cá biệt có những trang web nửa năm không thay đổi gì); đội ngũ chăm sóc (admin) chủ yếu là tự nguyện, chưa chuyên nghiệp; chưa có chiến lược quảng bá rõ ràng .Đặc biệt, tính năng quan trọng hàng đầu là giới thiệu giọng hát (đối với website ca sĩ) và giới thiệu các bài hát (đối với các hãng băng đĩa) hầu như chưa có.
    Khắc phục một số hạn chế kể trên, website Nghe nhạc online Hay, Tải nhạc mp3 trực tuyến Cực Nhanh, HOT SỐ 1 của các nhóm chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng nghe những bản nhạc số hóa có “bản quyền” theo đúng nghĩa. Khi khách hàng đăng ký tài khoản trên website thì trong tài khoản của khách hàng sẽ có một số điểm cộng nhất định, điểm cộng này sẽ tăng lên khi khách hàng nạp tiền bằng cách nhắn tin đến tổng đài 8x50 của chúng tôi giá trị tùy theo số tiền mà khách hàng muốn nạp hoặc tài khoản sẽ tăng lên khi khách hàng tạo playlist và chia sẻ cho những người khác trong danh sách kết bạn của họ khi có 1 người nào đó vào nghe list nhạc mà khách hàng đã tạo thì tương ứng với từng bài hát thì sẽ có một số điểm tương ứng cộng vào tài khoản của khách hàng. Khi khách hàng nghe nhạc thì tương ứng với mức độ phổ biến của bài hát thì tài khoản của khách hàng sẽ bị trừ đi 1 số điểm tương ứng. Trang web sẽ cung cấp thêm cho khách hàng 1 lựa chọn mới đó là tải nhạc về máy hoặc tải nhạc chờ, nhạc chuông với một số điểm nhất định. Thêm vào đó trang web sẽ cung cấp chức năng upload những bản nhạc do chính khách hàng hát. Danh sách các bài hát của khách hàng sẽ được cập nhật tại mục “made in tự tui” khi những người bạn truy cập vào list nhạc của bạn, căn cứ vào số lượt “like” khi có người khác nghe thì chủ nhân của những bài hát đó cũng sẽ dược cộng số điểm tương đương vào tài khoản. Thêm vào đó trang web cũng sẽ có chức năng thay đổi nền tại trang chủ. Khách hàng có thể tùy biến giao diện theo chinh sở thích của khách hàng, thêm vào đó khi khách hàng đăng ký tài khoản, mục giới tính sẽ là căn cứ để trang web đặt giao diện khác cho giới tính khác nhau. Chúng tôi nhận thấy đây có thể là một “mỏ vàng” mà chưa trang web nghe nhạc trực tuyến nào tại Việt Nam có thể khai thác và đây cũng chính là sự khác biệt nhất khi khách hàng đến với website của chúng tôi.
    2- Mục đích của website
    - Là trang web thân thuộc cho mọi người tham gia giải trí
    - Là trang web tiên phong trong lĩnh vực tôn trọng bản quyền tài sản số hóa tại Việt Nam
    - Là trang web nghe nhạc định hướng mạng xã hội tại Việt Nam
    - Là nơi mọi người có thể thỏa thích nghe những bài nhạc yêu thích có bản quyền
    - Là nơi cung cấp những thông tin bổ ích về lĩnh vực ca nhạc.
    - Các thành viên của trang web có thể giao lưu, kết bạn với nhau.
    - Tìm kiếm tài năng âm nhạc từ các cuộc thi do trang web tổ chức.
    * Doanh thu:
    - Phí dịch vụ từ phía khách hàng
    - Quảng cáo: Banner, clip, thông tin.
    - Danh sách bài hát “hot” từ phía đơn vị muốn quảng cáo