Báo Cáo Giới thiệu tổng quan dịch vụ dhcp: cài đặt và cấu hình DHCP Winserver 2008

Thảo luận trong 'Viễn Thông' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 12/12/13.

1. Phí Lan Dương

2.4.1 quản lý windows sever 2008 DHCP Server mới
    2.4.2 Cách test Windowns Server 2008 DHCP Server
    LỜI NÓI ĐẦU

Công nghệ thông tin(CNTT) ngày càng ảnh hưởng sâu rộng trong cuộc sống của chúng ta, nó càng ảnh hưởng mạnh mẽ của CNTT khi chúng ta lao động học tập hay vui chơi giải trí. Ngày nay công nghệ phát triển một cách nhanh chóng và hiện đại chúng ta không thể nào đánh giá hết lợi ích mà CNTT mang lại cho chúng ta.
    Trước đà phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin các dịch vụ của mạng máy tính nhanh chóng được tạo ra và phát triển đòi hỏi những nhà thiết kế giỏi để có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Là sinh viên sau ba năm học tập và rèn luyện trên ghế nhà trường, được đào tạo lý thuyết và thực hành đã giúp tôi có những kĩ năng và kiến thức căn bản về CNTT nên tôi càng hiểu hơn về tầm quan trọng và ý nghĩa của CNTT đem lại cho mỗi chúng ta. Đặc biệt là sử dụng các dịch vụ trên Internet đã và đang xích con người trên khắp thế giới xích lại gần nhau, và nó mang lại cho chúng ta lượng kiến thức khổng lồ mà không đâu có thể có được. Chính vì những lợi ích mà Internet và website đem lại đã giảm thời gian và công sức cho con người hơn nữa chúng ta có thể chủ động về thời gian để làm những công việc khác. Đặc biệt việc ra đời của dịch vụ DHCP và các ứng dụng của nó giúp chúng ta chủ động tương tác và lựa những thông tin mà mình mong muốn. Nhưng câu hỏi đặt ra với tôi là tại sao lại có những dịch vụ đó và làm cách nào để cài đặt và sử dụng đượ dịch vụ.Vì những yếu tố tiên quyết trên tôi đã quyết định chọn đề tài thực tập cài đặt và cấu hình DHCP Winserver 2008”.