Chuyên Đề Giới thiệu SQF 2000

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi phamthanhvanviettrinh, 29/10/15.

  1. phamthanhvanviettrinh

    Bài viết:
    10
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. Sơ lược tiêu chuẩn SQF (Thuần)
    1. SQF là gì? - SQF: Viết tắt từ chữ : Safe quality food (an toàn chất lượng thực phẩm)
    - SQF là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đưa ra các yêu cầu về hệ thống quản lý chất lượng cần thiết để xác định các rủi ro về chất lượng và an toàn thực phẩm cũng như để đánh giá và theo dõi các biện pháp kiểm soát. Tiêu chuẩn SQF được xây dựng dựa trên
    các nguyên tắc của HACCP. - Hệ thống này được thiết kế bởi các chuyên viên thực hành SQF, được đánh giá bởi các chuyên gia đánh giá SQF và được chứng nhận bởi tổ chức được phép chứng nhận khi thỏa mãn các tiêu chuẩn của SQF.
    - SQF bao gồm SQF 1000 và SQF 2000. SQF 1000 được thiết kế
    cho các nhà sản xuất nguyên liệu (ví dụ nuôi trồng, chế biến thức ăn gia súc ) , trong khi đó SQF 2000 đưa ra các yêu cầu đối với nhà chế biến và phân phối thực phẩm (ví dụ chế biến sữa, thịt ). SQF 2000 được chia làm 3 cấp, mỗi cấp chỉ ra một mức độ yêu cầu khác nhau về hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm của doanh nghiệp.
    - Các yếu tố chính của SQF bao gồm:
     Nguyên tắc quản lý hệ thống.
     Bảo trì hệ thống quản lý.
     Kiểm soát các mối nguy an toàn thực phẩm thông qua các chương trình Điều kiện tiên quyết và kế hoạch an toàn thực phẩm HACCP.
     Kiểm soát các mối đe dọa tiềm năng về chất lượng thông qua kế hoạch HACCP dựa trên chất lượng thực phẩm.
    2. Lịch sử hình thành
    - Chương trình SQF đã được đưa ra vào năm 1994 tại Úc.Ban đầu hệ thống là chương trình thí điểm thực hiện để đảm bảo lợi ích cho ngành công nghiệp thực phẩm. Hệ thống đã được chuẩn bị với sự hỗ trợ của các chuyên gia trong quản lý chất lượng, an
    toàn thực phẩm, quy định thực phẩm, chế biến thực phẩm, hệ thống sản xuất nông nghiệp, bán lẻ thực phẩm, phân phối thực phẩm và (HACCP).
    - Tháng 8 năm 2003 Viện Tiếp thị Thực phẩm (FMI) đã mua bản quyền các chương trình SQF và thành lập Viện SQF (SQFI) . Bộ luật SQF 2000 được công nhận bởi tổ chức sở hữu trí tuệ An toàn thực phẩm toàn cầu. - Từ năm 2004 Chứng nhận SQF đã được ban hành cho hàng ngàn công ty hoạt động trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Châu Âu, Trung Đông và Bắc và Nam Mỹ.
    - Hội đồng tư vấn kỹ thuật SQFI xem xét và đưa ra khuyến cáo về những thay đổi phù hợp với yêu cầu và mong muốn hiện tại của ngành lương thực toàn cầu với ý kiến khác nhau nhận được từ các bên liên quan.Sự thay đổi bộ luật này hòan thành vàđược thực hiện vào ngày kỷ niệm thứ 3. Việc sửa đổi luật là cần thiết để phản ánh yêu cầu an toàn thực phẩm và phát triển hệ thống chất lượng trước khi kết thúc của chu kỳ xem xét ba năm. SQF được chứng nhận về sở hữu trí tuệ và các biểu tượng được sở hữu bởi FMI.
    3. Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn SQF - SQF là một hệ thống bảo vệ, cung cấp niềm tin chắc chắn rằng an toàn thực phẩm được quản trị một cách có hiệu quả. Nó làm cho các doanh nghiệp chú trọng vào an toàn, chất lượng thực phẩm và tập trung vào việc bảo quản như một phương pháp để kiểm soát.SQF sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất thông qua việc kiểm soát các điểm có nguy cơ tiềm ẩn các mối nguy hại cao đối với sức khỏe con người.
    - Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm theo yêu cầu của tiêu chuẩn SQF sẽ mang đến các lợi ích sau:
    o Nâng cao sự an toàn thực phẩm và hệ thống quản lý an toàn thực phẩm
    o Chứng minh cam kết trong sản xuất/kinh doanh thực phẩm an toàn
    o Gia tăng niềm tin của khách hàng/người tiêu dùng
    o Nâng cao thương hiệu/hình ảnh công ty
    o Có tác dụng hỗ trợ khi có sự đánh giá của các cơ quan thẩm quyền/các bên có quyền lợi liên quan khác
    o Cải thiện thị trường mới/khách hàng tiềm năng mới
    o Thâm nhập vào hệ thống bán lẻ: Nhiều nhà bán lẻ đã yêu cầu cấp giấy chứng nhận SQF cho các nhà sản xuất và doanh nghiệp của họ để đảm bảo thực phẩm được sản xuất theo các tiêu chuẩn cao nhất.
    o Tính toàn vẹn: chứng nhận chứng minh cam kết cung cấp chất lượng, các sản phẩm thực phẩm an toàn cao.
    o Tối đa hóa hiệu quả và nhất quán: Đạt được chứng nhận theo tiêu chuẩn toàn cầu có thể tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc, vì nó sắp xếp hợp lý quá trình kiểm toán.
    o Bảo vệ thương hiệu: Giới thiệu về an toàn thực phẩm và thực hành chất lượng trong tổ chức của sẽ giúp giảm thiểu rủi ro.
    o Cải tiến liên tục: Chứng chỉ giúp cải tiến liên tục quy trình an toàn chất lượng.
     
Đang tải...