Chuyên Đề giới thiệu sơ bộ về nguyên lý làm việc và cấu tạo của các loại sàng được sử dụng trong nghành chế bi

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đặt vấn đề

    Trong những năm gần đây, thực hiện chính sách đổi mới của Đảng, nền kinh tế nước ta có nhiều chuyển biến quan trọng, nghành nông nghiệp đã có những bước tăng trưởng khá nhanh, nhiều mặt hàng nông sản không những đã đáp ứng được nhu cầu của nhân dân mà còn dư thừa một lượng khá lớn để xuẩt khẩu như: gạo, cà phê, đỗ tương
    Cùng với sự phát triển của sản xuất nông nghiệp, việc bảo quản và chế biến cần phải được quan tâm nhằm hạn chế quá trình làm hao hụt về chất lượng khối lượng sản phẩm trong bảo quản, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo ra những sản phẩm mới có giá trị sử dụng cao trong chế biến, sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của nước ta.
    Trong thực tế việc bảo quản và chế biến nông sản củng được chia ra ra nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn có một vai trò quan trọng riêng. Trong đó chúng ta sẽ không thể không kể đến giai đoạn sàng lọc và phân loại. Vì một loại nông sản muốn được bảo quản tốt và hiệu quả cao thì đều trải qua quá trinh sàng lọc và phân loại rồi đi đến các giai đoạn chế biến tiếp theo.
    Trong chuyên đề này chúng ta không đi sâu vào một loại sàng cụ thể nào mà chỉ giới thiệu sơ bộ về nguyên lý làm việc và cấu tạo của các loại sàng được sử dụng trong nghành chế biến nông sản củng như trong các nghành khác.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...