Luận Văn Giới thiệu sơ bộ về nền .NET và ngôn ngữ C#

Thảo luận trong 'Công Nghệ Thông Tin' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Giới thiệu sơ bộ về nền .NET và ngôn ngữ C#

Trong nhiều năm, các lập trình viên C và C++ luôn phải đối mặt với những vấn đề đau đầu như: sử dụng con trỏ, quản lí bộ nhớ, truyền tham trị, tham biến, xử lý danh sách, xây dựng thư viện, đa kế thừa, xây dựng giao diện thân thiện với người dùng Vì vậy họ luôn mong muốn, tìm kiếm một ngôn ngữ thay thế có khả năng cũng như tính uyển chuyển mạnh như C và C++ hơn nữa lại đơn giản hơn. Vào giữa những năm 90, thế giới lập trình có sự thay đổi lớn với sự bùng nổ Internet ( Internet Boom ) và sự ra đời của ngôn ngữ lập trình Java. Ngay từ khi ra đời, Java đã cho thấy khả năng to lớn của nó trong việc phát triển các ứng dụng trên internet. Hơn nữa Java còn thnàh công với tuyên bố “write once, run anywhere” cố thể tạm dich là : viết một lần, chạy trên mọi nền. Thành công đó xuất phát từ ý tưởng tách rời mã khi biên dịch chương trình và mã khi chạy chương trình, đây là điểm khác biệt lớn so với những ngôn ngữ lập trình C hay C++. Java đưa ra một khái niệm mới : máy ảo. Máy ảo thực hiện các công việc như biên dịch ra mã máy, quản lí bộ nhớ hay nói cách khác, máy ảo đóng vai trò giao tiếp giữa ứng dụng Java và môi trường ( hệ điều hành, hay phần cứng) làm cho ứng dụng Java độc lập với môi trường.
    Kết cấu đề tài :
    Phần I: Giới thiệu sơ bộ về nền