Báo Cáo Giới thiệu nghiệp vụ lễ tân tại khách sạn Hoa Hồng

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Giới thiệu nghiệp vụ lễ tân tại khách sạn Hoa Hồng


    Báo cáo dài 71 trang:
    PHẦN I: MỞ ĐẦU
    I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
    II. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHÁCH SẠN HOA HỒNG:
    1. Quá trình hình thành và phát triển của khách sạn Hoa Hồng.
    2. Vị trí đặc điểm của khách sạn Hoa Hồng.
    3. Quy mô của khách sạn.
    4. Lực lượng lao động trong khách sạn.
    III. TÌNH HÌNH KINH DOANH CHỦ YẾU CỦA KHÁCH SẠN.
    1. Các lĩnh vực kinh doanh chủ yếu.
    2. Nguồn khách chủ yếu của khách sạn.
    3. Kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn.
    4. Những điểm mạnh và hạn chế trong kinh doanh và một số giải pháp nâng
    cao hiệu quả kinh doanh.
    a. Những điểm mạnh và hạn chế.
    b. Một số giải pháp làm tăng hiệu quả kinh doanh.
    IV. CƠ CẤU BỘ MÁY TỔ CHỨC QUẢN LÝ CỦA KHÁCH SẠN HOA HỒNG
    V- CƠ SỞ VẬT CHẤT KỸ THUẬT CỦA KHÁCH SẠN HOA HỒNG:
    PHẦN II: NỘI DUNG
    I- TẦM QUAN TRỌNG CỦA NHÂN VIÊN LỄ TÂN:
    II- NHỮNG QUI ĐỊNH CỦA KHÁCH SẠN HOA HỒNG ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN.
    1. Những qui định chung đối với toàn bộ nhân viên trong khách sạn.
    A. Quy định về thời gian làm việc.
    B- Qui định về thời gian nghỉ ngơi.
    C- Về kế hoạch nghỉ phép
    D- Trật tự trong khách sạn.
    2. Những qui định của khách sạn đối với nhân viên lễ tân.
    III- CÔNG VIỆC CỤ THỂ CỦA BỘ PHẬN LỄ TÂN VÀ MỐI QUAN HỆ CỦA BỘ PHẬN LỄ TÂN VỚI CÁC BỘ PHẬN KHÁC.
    1. Phân công lao động và thời gian làm việc của nhân viên.
    2. Công việc hàng ngày của nhân viên lễ tân.
    3. Mối quan hệ của bộ phận lễ tân với các bộ phận khác.
    IV- QUY TRÌNH PHỤC VỤ KHÁCH LƯU TRÚ CỦA BỘ PHẬN LỄ TÂN.
    1. Trước khi khách tới.
    2. Giai đoạn 2: Đón tiếp khách.
    3. Giai đoạn 3: Phục vụ khách trong thời gian lưu trú.
    4. Giai đoạn 4: Thanh toán và tiễn khách
    V- QUY TRÌNH PHỤC VỤ 1 LƯỢT KHÁCH CỤ THỂ :
    1. Quy trình phục vụ khách lẻ tại khách sạn.
    A. Tìm hiểu nhu cầu khách thuê buồng.
    B- Quy trình làm thủ tục nhận buồng khách đi lẻ
    C- Phục vụ khách trong thời gian lưu trú
    2. Quy trình phục vụ khách đi theo đoàn
    B- Quy trình làm thủ tục nhận buồng cho đoàn khách
    C- phục vụ khách trong thời gian lưu trú
    D- Thanh toán và tiễn khách.
    PHẦN III: KẾT LUẬN
    I- NHẬN XÉT VÀ ĐÁNH GIÁ VỀ TÌNH HÌNH KINH DOANH CỦA KHÁCH SẠN :
    II- Ý KIẾN ĐỀ XUẤT
    III- NHẬN THỨC CỦA HỌC SINH SAU KHI THỰC TẬP TẠI KHÁCH SẠN
     
Đang tải...