Luận Văn giới thiệu khái quát về công ty cổ phần đại lý ford thủ đô

Thảo luận trong 'Kinh Tế Chính Trị' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

giới thiệu khái quát về Cty cổ phần đại lý ford thủ đô

LỜI MỞ ĐẦU
    ​Sau quá trình thực tập, tìm hiểu ban đầu về quá trình thành lập, hoạt động kinh doanh dịch vụ của công ty cổ phần đại lý Ford Thủ Đô, em có thể đưa ra bản báo cáo thực tập tổng hợp sau:
    Là một trong các doanh nghiệp có chức năng phân phối sản phẩm và dịch vụ của công ty Ford Việt Nam ( dưới đây được gọi tắt là FVN ), công ty cổ phần đại lý Ford Thủ Đô ( được gọi tắt là FTĐ ) hoạt động với các chức năng chính là đại lý bán xe Ford, dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa xe ôtô, bán và thay thế các loại phụ tùng chính hiệu. Mục đích kinh doanh của công ty là “Phát triển mang định hướng khách hàng” được gắn liền với phương châm hành động “Vỡ lợi ớch lõu dài của khỏch hàng”. Cụng ty luụn nỗ lực hết mỡnh trong cỏc hoạt động chăm sóc khách hàng nhằm cung cấp cung cấp dịch vụ tốt nhất cũng như tạo dựng niềm tin và sự tiện nghi cho khách hàng khi sử dụng những sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp. Với nền tảng vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh ô tô hơn 15 năm qua, công ty đó hiết lập được mối quan hệ rộng rói với cỏc đối tác kinh doanh ô tô và nhiều khách hàng lớn trên toàn quốc. Từ khi thành lập cho tới nay, công ty đó thu hỳt được một lượng lớn khách hàng mua xe và làm dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa. Mặc dự phải đương đầu với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, công ty vẫn duy trì và phát triển mạnh đồng thời chứng tỏ được vị thế của mỡnh trên thị trường ôtô Việt Nam hiện nay.
    Ngoài phần mở đầu và kết lận, báo cáo thực tập tổng hợp của em gồm 4 phần:
    Phần 1: Giới thiệu khái quát về công ty cổ phần đại lý Ford Thủ Đô.
    Phần 2: Tình hình hoạt động kinh doanh của công ty
    Phần 3: Tỡnh hỡnh hoạt động marketing của công ty
    Phần 4: Đánh giá tổng quỏt cụng tỏc tiờu thụ sản phẩm của cụng ty
    Do nhận thức và trình độ còn hạn chế đặc biệt là với các vấn đề thực tế trong thời gian ngắn nên mặc dù có nhiều cố gắng để hoàn thành tốt báo cáo thực tập của mình song vẫn không thể tránh khỏi những thiếu sót và hạn chế. Em rất mong nhận được sự giúp đỡ, chỉ bảo và góp ý của cô giáo hướng dẫn và các các cán bộ phòng kinh doanh.
    I. GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẠI LÝ FORD THỦ ĐÔ
    1.1. Quỏ trỡnh hỡnh thành và phỏt triển
    Công ty cổ phần đại lý Ford Thủ Đô
    Địa chỉ : Km8 Đường Giải Phúng, Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội
    Điện thoại :04-6811888 / 999
    Fax :04-6811666
    Hotline :04-6811111
    Website : www.capitalford.com
    E-mail : <a class="__cf_email__" href="http://www.cloudflare.com/email-protection" data-cfemail="7a191b0a130e1b161c15081e3a1c0a0e540c14">[email protected]<script type="text/javascript">
    (function(){try{var s,a,i,j,r,c,l,b=document.getElementsByTagName("script");l=b[b.length-1].previousSibling;a=l.getAttribute(data-cfemail);if(a){s=;r=parseInt(a.substr(0,2),16);for(j=2;a.length-j;j+=2){c=parseInt(a.substr(j,2),16)^r;s+=String.fromCharCode(c);}s=document.createTextNode(s);l.parentNode.replaceChild(s,l);}}catch(e){}})();

Công ty cổ phần đại lý Ford Thủ Đô được thành lập theo quyết định số 0103001260 ngày 10/03/2003.
    Công ty cổ phần đại lý Ford Thủ Đô là một công ty kinh doanh xe ôtô duy nhất tại Hà nội với 100% vốn tư nhân. Công ty hoạt động theo luật công ty do Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà nội thông qua ngày 29/07/2002 và luật sửa đổi bổ sung điều luật công ty ngày 10/03/2003.
    Cùng với việc Công ty cổ phần đại lý Ford Thủ Đô đã ra đời để cung cấp cho khách hàng những chiếc xe hiện đại, thời trang phù hợp với tình hình tài chính của từng đối tượng khách hàng cũng như giúp cho công ty Ford Việt Nam bán được nhiều xe hơn và cũng chính là giúp cho việc kinh doanh của Công ty cổ phần đại lý Ford Thủ Đô có lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên sản phẩm nào cũng vậy dù có tốt đến đâu nhưng dùng lâu hay qua va chạm cũng sẽ hỏng hóc đi đến kém chất lượng ban đầu. Để giúp khách hàng có những chiếc xe dùng lâu mà vẫn như mới công ty cổ phần đại lý Ford Thủ Đô có xưởng dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng giúp cho những chiếc xe cũ thành mới, lạc hậu thành hiện đại - đây chính là nơi duy trì mối quan hệ của công ty với khách hàng. Kho phụ tùng với diện tích 250 m2 chứa một lượng lớn phụ tùng mới và chính hiệu đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng về thay thế phụ tùng xe ụ tụ. Giúp quý khách có những chiếc xe ưng ý và thoả mãn mọi nhu cầu khi đi lại trên chiếc xe của mình được cao nhất. Mặc dù mới kinh doanh xe ôtô Ford từ tháng 10 năm 2002 nhưng thực chất công ty đã có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực kinh doanh ô tô hơn 15 năm qua và thiết lập được mối quan hệ rộng rãi với các đối tác kinh doanh ô tô và nhiều khách hàng lớn trên toàn quốc. Công ty đã thu hút được một lượng lớn khách hàng mua xe và làm dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế ngay từ những ngày đầu mới hoạt động cho đến nay.
    Được khách hàng tín nhiệm, công ty cổ phần đại lý Ford Thủ Đô đã cung cấp một số lượng xe lớn chỉ trong 12 tháng gần đây qua các đợt đấu thầu của một số Tổng cục, Bộ và tổng công ty, ví dụ như: Bộ công an, Ban tài chính quản trị Trung ương, Tổng cục thuế, Viện kiểm sát Nhân dân tối cao, Tổng công ty bưu chính viễn thông Việt Nam, Tổng công ty điện lực Việt Nam, Cục hậu cần CSND - Tổng cục cảnh sát. Công ty đã tìm ra hướng kinh doanh riêng cho mình đồng thời chứng tỏ được vị thế trên thị trường kinh doanh.