Luận Văn Giới thiệu Công ty cổ phần cồn rượu Hà Nội - thực trạng kinh doanh, phương hướng và giải pháp phát t

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Giới thiệu Công ty cổ phần cồn rượu Hà Nội-thực trạng kinh doanh, phương hướng và giải pháp phát triển

    PHẦN I
    TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN CỒN RƯỢU HÀ NỘI​


    I.KHÁI QUÁT CHUNG VỀ SỰ RA ĐỜI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY.
    1. Lịch sử hình thành và phát triển của công ty.

    Công ty cổ phần Cồn Rượu Hà Nội trước đây là nhà máy Rượu Hà Nội. Nhà máy Rượu Hà Nội là nhà máy rượu Fontaine của thực dân Pháp được xây dựng vào năm 1898 ( hãng Fontaine còn có nhà máy rượu ở Hải Dương, Nam Định (Bắc Kỳ), Bình Tây ( Nam Kỳ)). Diện tích toàn bộ 4,2 ha, tường bao quanh ở 4 mặt phố Lũ Đúc – Hòa Mã – Ngô Thì Nhậm và Nguyễn Công Trứ.
    Người Pháp dựng gạo sản xuất ra cồn không tinh chế mang tính chất đầu độc dân ta, tới năm 1939 thì sản xuất ( do thế lực của Pháp bị giảm trước Nhật, năm 1941 thì ngừng hẳn ).
    Từ năm 1945 đến năm 1954, Nhà máy ngừng hoạt động do chiến tranh xảy ra và nơi đó biến thành trại giam những cán bộ Việt Minh có lính canh giữ ngày và đêm.
    Năm 1954 với sự kiện lịch sử - Giải phóng thủ đô, Nhà máy thuộc về tay nhân dân nhưng phải sau 2 năm tức là năm 1956 Nhà máy mới được khôi phục trở lại. Tổng số cỏn bộ cụng nhõn trong giai đoạn này là 115 người ( cú 2 kỹ sư cụng nghệ thời Pháp ).
    Năm 1957 bộ công nghiệp cắt 1 phần Nhà máy ( 1,2 ha ) gồm một số nhà kho và khu vực xay xát gạo ( phố Ngô Thì Nhậm ) để cải tạo và thành lập Nhà máy Dệt Kim Đồng Xuân. Diện tích Nhà máy Rượu hiện còn 3 ha.
    Năm 1958, Bác Hồ về thăm Nhà máy , đây là một vinh dự to lớn cho Nhà máy . Bác chỉ thị cho cỏn bộ kỹ thuật phải nghiên cứu nguyên liệu sản xuất khác thay cho gạo vì lúc đú gạo rất quý, Miền Nam đang đánh Mỹ rất cần chi viện cho chiến trường. Chấp hành chỉ thị của Bác, tập thể cỏn bộ công nhân viên đã tích cực nghiên cứu và cải tiến quy trình công nghệ. Kết quả là 1 phương pháp mới ra đời đặc biệt là dựng nguyên liệu từ ngô, khoai sắn thay cho gạo.
    Năm 1959 Nhà máy đi vào sản xuất ổn định, được sự giúp đỡ của các chuyên gia Trung Quốc, Nhà máy đó sản xuất thành công cồn tinh chế đảm bảo chất lượng trong nước và quốc tế với cụng suất 5 triệu lớt / năm. Từ bước đột biến này đó ra đời một phong trào nghiên cứu sản xuất và đó cho ra thị trường hàng loạt các loại rượu Vodka và các loại rượu màu để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
     
Đang tải...