Báo Cáo Giới thiệu chung về đơn vị thực tập Vụ Kế hoạch và Quy hoạch – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thô

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Tên đề tài:
    GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐƠN VỊ THỰC TẬP VỤ KẾ HOẠCH VÀ QUY HOẠCH -
    BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

LỜI NÓI ĐẦU

Thực tập là việc rất cần thiết và có ý nghĩa đối với mỗi sinh viên trước khi tốt nghiệp. Là một cơ hội tốt cho những sinh viên năm cuối có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với những công việc trong thực tế, đây không chỉ là giai đoạn sinh viên kiểm nghiệm lại những kiến thức lý thuyết đã học mà còn giúp sinh viên làm quen với những công việc liên quan đến chuyên ngành mà mình đa được học.

NỘI DUNG

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là cơ quan của chính phủ thực hiện chức năng quả lý Nhà nước về Nông nghiệp, lâm nghiệp, thuỷ lợi và phát triển nông thôn.
    Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn về quản lí Nhà nước quy định tại chương IV luật Tổ chức Chính phủ và tại nghị định số 15/CP ngày 02 tháng 03 năm 1993 của Chính phủ, Bộ có nhiệm vụ quyền hạn chủ yếu sau:
    - Trình Chính phủ các dự án Luật, Pháp lệnh và các văn bản pháp quy về các lĩnh vực Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Thuỷ lợi và phát triển nông thôn. Ban hành các văn bản theo thẩm quyền và các lĩnh vực do Bộ phụ tránh quản lý.
    - Trình Chính phủ chiến lược, quy hoạch tổng thể, kế hoạch dài hạn, trung hạn và tổ chức chỉ đạo, hướng dẫn thựch hiện sau khi được Chính phủ phê duyệt về các lĩnh vực
    Vụ Kế hoạch và Quy hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn là cơ quan trực thuộc Chính phủ, là đơn vị quản lí ở cấp vĩ mô đối với các vấn đề liên quan Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Với những chức năng, nhiệm vụ được giao, Một trong những nhiệm vụ quan trọng của vụ đó là quản lý đầu tư phát triển liên quan đến ngành Nông nghiệp, như các công tác lập kế hoạch, quy hoạch, xây dựng các định mức chỉ tiêu . liên quan đến hoạt động đầu tư trong ngành nông nghiệp. Sẽ là một đơn vị tốt cho sinh viên chuyên ngành kinh tế đầu tư có thể tham gia, học hỏi, và tiếp xúc trực tiếp đến các công tác quản lý đầu tư mà thực tế đang diễn ra.

Báo cáo tổng hợp thể hiện một cách tổng quan nhất những tình hình và hoạt động quản lý đầu tư mà đơn vị sinh viên đang thực tập thực hiện, Thể hiên những kết quả nghiên cứu, những đánh giá tổng quan về những vấn đề liên quan đến đầu tư mà sinh viên thuộc chuyên ngành kinh tế đầu tư thực tập. Từ đó có thể rút ra được từ những kết luận đánh giá về sự khác biệt giữa lý thuyết đã học so với những thực tế mà đơn vị sinh viên thực tập thực hiện.
    Báo cáo tổng hợp gồm có 3 phần. Phần thứ nhất là giới thiệu chung về đơn vị nơi thực tập. Phần thứ hai, phản ánh hoạt động của đơn vị trong việc quản lý đầu tư phát triển. Phần thứ ba, thể hiện những định hướng và giải pháp cho ngành nông nghiệp trong giai đoạn sau.
    Báo cáo đã trình bày những vấn đề cơ bản sinh viên tiếp thu được trong giai đoạn thực tập tổng hợp: Chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của đơn vị thực tập, thực trạng công tác quản lý đầu tư phát triển ở tầm vĩ mô đến những định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý đầu tư của đơn vị thực tập trong thời gian tới. Báo cáo cũng đã đưa ra một số ý kiến nhận xét, đánh giá, thể hiện sự nhìn nhận trên quan điểm của một sinh viên đang thực tập.
    Vụ Kế hoạch và Quy hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tham gia quản lý hoạt động đầu tư phát triển như thế nào? kết quả ra sao? là những kiến thức có ý nghĩa nhất mà sinh viên rút ra qua giai đoạn thực tập tổng hợp này.
    Bước sang giai đoạn thực tập chuyên đề, những kiến thức trên sẽ được tìm hiểu sâu hơn, cụ thể hơn và chắc chắn sẽ bổ trợ tích cực, hiệu quả cho những kiến thức trong nhà trường.

Báo cáo được dựa trên những kết quả báo cáo thực hiện của các đơn vị trực thuộc Bộ đưa lên, và có một phần đánh giá của sinh viên về tình hình đầu tư đầu tư mà vụ quản lý.Trong quá trình đánh giá có thể còn những sai sót và chưa toàn diện. Rất mong được sự góp ý và giúp đỡ từ giáo viên hướng dẫn và cán bộ trực tiếp hướng dẫn tại đơn vị thực tập. Em xin cảm ơn.