Sách Giáo trình hóa sinh (đại học)

Thảo luận trong 'Sách Khoa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    MỤC LỤC . - 1 -
    MỞ ĐẦU . - 5 -
    CHƯƠNG 1. AMINOA CID VÀ PROTEIN - 10 -
    I. AMINOACID . - 10 -
    1. Cấu tạo. - 11 -
    2. Hoạt tính quang học. - 13 -
    3. Tính chất lưỡng tính. - 14 -
    4. Các phản ứng hóa học đặc trưng. . - 16 -
    II. PEPTIDE. - 19 -
    III. TÍNH C H ẤT CỦA LIÊN KẾT PEPTIDE - 21 -
    IV. CÁC LIÊN KẾT T HỨ CẤP TRONG PHÂN TỬ PROTEIN. - 21 -
    V. CẤU TRÚC CỦA PROTEIN - 23 -
    1.Cấu trúc bậc một . - 23 -
    2. Cấu trúc bậc hai . - 23 -
    3. Cấu trúc bậc ba. . - 25 -
    4. Cấu trúc bậc bốn - 25 -
    VI. TÍNH C H ẤT CỦA PROTEIN. - 26 -
    1. Tính chất lưỡng tính. - 26 -
    2. Hoạt tính quang học. - 26 -
    3. Tính hydrate-hóa. - 26 -
    4. Sự biến tính của protein . - 27 -
    5. Các phản ứng màu đặc trưng . - 28 -
    6. Hoạt tính và chức năng sinh học của protein. - 28 -
    VII. PHÂN LOẠI PROTEIN . - 29 -
    VIII. PHÂN GIẢI PROTEIN . - 31 -
    IX. PHÂN GIẢI AMINOACID . - 32 -
    1.Chuyển amin hóa - 32 -
    2. Desamin hóa. . - 33 -
    3. Decarboxyl hóa. . - 34 -
    4. Số phận của ammoniac và chu trì nh urea. . - 34 -
    5. Dị hóa aminoacid và chu trình acid tricarboxylic - 35 -
    X. SINH TO ÅNG HỢP AMINOAC I D. - 36 -
    1.Khử nitrate và cố định nitơ . - 36 -
    2. Amin hóa khử . - 37 -
    3. Tổng hợp các aminoacid thứ cấp. - 37 -
    XI. SINH TỔNG HỢP PROTEIN - 38 -
    1. Các yếu tố cần thiết c ho sinh tổng hợp protein và các giai đoạn của quá trình
    này. - 38 -
    2. Điều hòa sinh tổng hợp protein; mô hình operon và lý thuyết điều hòa của
    Jacob và Monod . – 4
    CHƯƠNG 2. EMZYME - 45 -
    I. CÁC BIỂU THỨC DÙNG TRONG ENZYME HỌC. - 45 -
    II. BẢN CHẤT HÓA HỌC CỦA ENZYME. - 45 -
    III. ĐỘNG HỌC CỦA CÁC PHẢN ỨNG ENZYME. . - 47 -
    IV. ẢNH HƯỞNG CỦA pH LÊN HOẠT TÍNH ENZYME. .- 50 -
    V. ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆ T ĐỘ LÊN HOẠT TÍNH ENZYME . - 51 -
    VI. HOẠT HÓA ENZY ME. - 51 -
    VII. ỨC CHẾ ENZYME - 52 -
    VIII. TÍNH ĐẶC HIỆU CỦA ENZYME. - 57 -
    IX. DANH PHÁP VÀ PHÂN LOẠI ENZYME. - 58 -
    X. HỆ THỐNG MULTIENZYM VÀ VA I TRÒ CỦA ENZYME ĐIỀU HÒA. . - 59 -
    XI. ISOENZYME - 61 -
    CHƯƠNG 3. KHÁI NIỆ M CHUNG VỀ TRAO ĐỔI CHẤT - 63 -
    I. ĐỒNG HÓA VÀ DỊ HÓA. . - 63 -
    II. CÁC HÌNH THỨC VẬN CHUYỂN NĂNG LƯỢNG TRONG TR AO ĐỔI
    CHẤT - 65 -
    III. NĂNG LƯỢNG SINH HO ÏC VÀ CHU TRÌNH ATP . - 66 -
    IV. VẬN C HUYỂN NĂNG LƯỢNG TRONG CÁC PHẢN ỨNG OXY HÓA – KHỬ
    . - 70 -
    CHƯƠNG 4. GLUCID . - 73 -
    I. MONOSACHARIDE (MONOSE) . - 73 -
    1. cấu tạo - 73 -
    2. Tính chất hóa học. - 77 -
    II. OLIGOS ACCHARIDE . - 80 -
    1.Disacchri de . - 80 -
    2.Trisaccharide. . - 81 -
    3.Tetrasaccharide. . - 81 -
    III. POLYS ACCHARIDE (POLYOSE). - 81 -
    1.Homopolisaccharide. - 82 -
    2.Heteropolysaccharide . - 85 -
    IV. PHÂN GIẢI POLYSACCHARIDE. - 88 -
    1.Phân giải tinh bột và glycogen. . - 88 -
    2.Phân giải các polysaccharide khá c . - 90 -
    V. CHUYỂN HÓA TƯƠNG HỖ GIỮA CÁC MONOSE. . - 90 -
    1.Trao đổi (vận chuyển) các nhóm glycosyl của glycosylphosphate: - 90 -
    2.Epimer hóa: - 90 -
    3.Oxy hóa hexose và decarboxyl hóa thành pentose: . - 91 -
    VI. GL YCOLYS - 91 -
    VII. CHU T RÌNH PENTOSOPHOSPHATE . - 95 -
    VIII. OXY HÓA HIẾU KHÍ GLUCID. . - 96 -
    1.Decarboxyl hóa oxy hóa acid pyruvic. . - 96 -
    GS.TS. Mai Xuân Lương Khoa Sinh học

    Hoá sinh học - 3 -2. Chu trình acid tricarboxylic (Chu trình Krebs) - 97 -
    3. Ý nghĩa của chu trình acid tricarboxylic. . - 98 -
    4. Các phản ứng bù đắp . - 99 -
    IX. PHOSPHORYL HÓA OXY HÓA. - 99 -
    X. QUANG HỢP . - 103 -
    1. Phương trình tổng quát của quang hợp - 103 -
    2. Khái niệm về tích chất hai giai đoạn của quang hợp. - 104 -
    3. Vai trò của năng lượng ánh sáng đối với quang hợp - 105 -
    4. Cơ sở cấu trúc của quang phosphoryl-hóa. . - 111 -
    5. Cố định CO2
    trong pha tối của quang hợp . - 113 -
    CHƯƠNG 5. LIPID - 117 -
    I. ACID BÉO. - 117 -
    II.CÁC ESTER CỦA GLYCEROL. - 119 -
    1.Lipid trung tính. - 119 -
    2.Phosphatide . - 122 -
    3.Glycerogalactolipid và glycerosulfolipid. . - 123 -
    III. XPHINGOLIPID VÀ GLYCOLIPID - 124 -
    IV. SÁP. . - 125 -
    V. STEROL VÀ STEROID. .- 126 -
    VI. SẮC TỐ QUANG HỢP. - 127 -
    1.Chlorophyll. - 127 -
    2. Caroteneoid . - 128 -
    3. Phycobilin. . - 130 -
    VII. VITAMIN TAN TRONG L IPID - 131 -
    1.Vitamin A. - 131 -
    2.Vitamin D. - 132 -
    3. Ubiquinone và plastoquinone. . - 134 -
    VIII. PHÂN GIẢI LIPID . - 135 -
    1.Phân giải lipid trung tính . - 135 -
    2.Oxy-hóa acid béo - 136 -
    3. Thể cetone. - 142 -
    4. Sử dụng lipid dự trữ cho mục đích sinh tổng hợp. Chu trình glyoxylate. . - 143 -
    IX. SINH TỔNG HỢP ACID BÉO. . - 144 -
    1. Sinh tổng hợp acid béo no . - 144 -
    2. Sinh tổng hợp acid béo không no. - 146 -
    X. SINH TO ÅNG HỢP TRIACYL G LYCERI N. - 148 -
    XI. SINH T O ÅNG HỢP GLYCEROPHOSPHOLIPID VÀ
    GLYCEROGALACTOLIDID. - 149 -
    XII. SINH TỔNG HỢP SPHYINGOLIPID VÀ GLYCOL IPID. - 150 -
    XIII. SINH TỔNG HỢP STERINE. - 151 -
    GS.TS. Mai Xuân Lương Khoa Sinh học

    Hoá sinh học - 4 -CHƯƠNG 6. NUCLEOTIDE VÀ A CID NUCLEIC - 153 -I. NUCLEOTIDE. . - 153 -
    II. POLYNUCLEOTIDE . - 159 -
    III. ADN, NHIỄM SẮC THỂ VÀ MẬT MÃ DI TRUYỀN . - 160 -
    IV. ARN. - 167 -
    1.ARN thông tin (mARN). .- 167 -
    2. ARN vận chuyển (tARN). - 168 -
    3. ARN ribosome (rARN). .- 171 -
    V. PHÂN GIẢI ACID NUCLEIC - 172 -
    1. Tác dụng cuủa exo- và endonuclease. . - 172 -
    2. Tác dụng của acid và kiềm. . - 174 -
    3. Phân giải nucleotide và nucleoside. - 174 -
    4. Phân giải pentose và base nitơ. Các pentose tiếp tục chuyển hóa theo con
    đường chuyển hoá chung của glucide. . - 174 -
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...