Chuyên Đề Giáo trình emzyme

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤ - 1 -

    MỞ ĐẦU - 3 -

    I. BẢN CHẤT PROTEIN CỦA ENZYME .- 4 -

    II. DANH PHÁP VÀ PHÂN LOẠI ENZYME - 6 -

    III. ĐỘNG HỌC CỦA CÁC PHẢN ỨNG ENZYME .- 8 -

    IV. NHỮNG TÍNH CHẤT ĐẶC TRƯNG CỦA XÚC TÁC SINH HỌC - 12 -

    1. Enzyme thể hiện tính đặc hiệu cao đối với cơ chất của chúng - 12 -

    2. Xúc tác enzyme dẫn đến sự hình thành một phức hệ trung gian giữa enzyme và cơ chất - 12 -

    3. Trung tâm của enzyme tương tác đặc hiệu với cơ chất được gọi là trung tâm hoạt động - 12 -

    4. Enzyme làm giảm năng lượng hoạt hóa cần thiết cho một phản ứng - 13 -

    5. Một số enzyme tham gia điều hòa tốc độ phản ứng - 14 -

    6. Một số enzyme là multienzyme hay phức hệ đa chức năng .- 15 -

    7. Động học của phản ứng enzyme hai cơ chất .- 15 -

    8. Ảnh hưởng của pH - 16 -

    9. Ảnh hưởng của nhiệt độ - 18 -

    V. ỨC CHẾ ENZYME - 19 -

    1. Ức chế cạnh tranh (competitive inhibition) - 19 -

    2. Ức chế không cạnh tranh kiểu thứ I (noncompetitive inhibition) .- 22 -

    3. Ức chế không cạnh tranh kiểu thứ II (uncompetitive inhibition) .- 23 -

    VI. CÁC CHẤT ỨC CHẾ TRAO ĐỔI CHẤT- ANTIMETABOLITE .- 24 -

    VII. HỆ THỐNG MULTIENZYM VÀ VAI TRÒ CỦA ENZYME ĐIỀU HÒA .- 26 -

    VIII. HỆ THỐNG CASCADE - BIẾN ĐỔI ĐỒNG HÓA TRỊ - 29 -

    IX. HOẠT HÓA ENZYME - 31 -

    X. TƯƠNG TÁC PROTEIN - PROTEIN - 32 -

    XI. TÍNH ĐẶC HIỆU CỦA ENZYME ĐỐI VỚI CƠ CHẤT .- 33 -

    XII. CƠ CHẾ TĂNG TỐC ĐỘ CÁC PHẢN ỨNG HÓA HỌC NHỜ ENZYME .- 36 -

    1. Tăng tốc độ phản ứng và tính đặc hiệu cơ chất .- 36 -

    2. Sự phù hợp cảm ứng và xúc tác enzyme - 38 -

    3. Cơ chế tiếp cận - 38 -

    4. Gây mất ổn định (Destabilization) .- 40 -

    5. Xúc tác acid-base phối hợp - 41 -

    XIII. ISOENZYME .- 46 -

    XIV. CÁC NHÓM ENZYME .- 47 -

    1. Enzyme oxy hóa - khử - 47 -

    2. Transferase .- 53 -

    3. Hydrolase - 55 -

    4. Liase .- 57 -

    5. Isomerase - 58 -

    6. Ligase (synthetase) .- 59 -

    XV. TÁCH CHIẾT VÀ TINH CHẾ ENZYME - 60 -

    XVI. SỬ DỤNG ENZYME TRONG CÔNG NGHỆ SINH HỌC .- 65 -

    XVII. ENZYME CỐ ĐỊNH - 68 -

    1.Ý nghĩa của enzyme cố định - 68 -

    2. Các phương pháp điều chế enzyme cố định - 68 -

    3. Một số đặc tính của enzyme cố định .- 74 -

    4. Ứng dụng của enzyme cố định - 75 -

    GS.TS.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...