Sách Giáo trình công nghệ lên men

Thảo luận trong 'Sách Khoa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Chương I: KỸ THUẬT SẢN XUẤT RƯỢU ÊTYLIC trang 3
    1.1 Lĩnh vực sử dụng rượu êtylic . 3
    1.2. Một số tính chất của rượu êtylic 3
    1.3. Nguyên liệu sản xuất rượu êtylic . 3
    1.4. Nấu nguyên liệu tinh bột. 3
    1.5. Sản xuất chế phẩm enzim đường hoá. 6
    1.6. Đường hoá: . 14
    1.7. Lên men dịch đường . 19
    1.8. Chưng cất và tinh chế . 26
    1.9. Tính toán cơ bản . 30
    Chương II: KỸ THUẬT SẢN XUẤT VANG 32
    2.1. Giới thiệu: . 32
    2.2. Nguyên liệu 32
    2.3. Công Nghệ Sản Xuất Vang 33
    2.4. Champagne . 36
    2.5. Cognac: (armagnac) 38
    2.6. Tình hình sản xuất vang ở Việt Nam . 39
    Chương III: KỸ THUẬT SẢN XUẤT RƯỢU PHA CHẾ & NƯỚC GIẢI KHÁT
    KHÔNG RƯỢU 40
    3.1. Khái niệm: 40
    3.2. Công nghệ sản xuất rượu mùi pha chế . 40
    3.3. Kỹ Thuật sản xuất nước giải khát . 44
    Chương IV: KỸ THUẬT SẢN XUẤT BIA . 46
    I.Nguyên liệu dùng để sản xuất bia 46
    4.1. Malt . 46
    4.2. Hoa houblon 67
    4.3. Nước . 70
    4.4. Nguyên liệu thay thế . 72
    4.5. Lọc dịch đường . 77
    4.6. Houblon hoá . 77
    4.7. Lắng trong và làm lạnh dịch lên men . 80
    4.8. Lên men dịch đường . 82
    4.9. Làm trong bia . 91
    4.10. Ổn định bia . 92
    4.11. Chiết bia 92
    4.12. Các phương pháp nâng cao độ bền cho bia
    4.13. Các chỉ tiêu chất lượng của bia 94
    Chương V: KỸ THUẬT SẢN XUẤT NƯỚC CHẤM . 97
    I. SẢN XUẤT NƯỚC CHẤM BẰNG PHƯƠNG PHÁP HOÁ GIẢI . 97
    5.1. Nguyên liệu 97
    5.2. Xư lý nguyên liệu . 97
    5.3. Thuỷ phân . 98
    5.4. Trung hoà và lọc . 99
    5.5. Phối chê, thanh trùng và cô đặc sản phẩm . 100
    II. SẢN XUẤT NƯỚC CHẤM BẰNG PHƯƠNG PHÁP LÊN MEM 101
    5.1. Qui trình công nghệ 101
    5.2. Nguyên liệu 101
    5.3. Xử lý . 102
    5.4. Làm ẩm . 102
    5.5. Hấp 102
    5.6. Đánh tơi và làm nguội 103
    5.7. Nuôi cấy mốc giống . 103
    5.8. Nuôi mốc 105
    5.9. Lên men 106
    5.10. Dội rút . 108
    5.11. Bảo quản và hoàn thiện sản phẩm 109
    5.12. Ưu nhược điểm của phương pháp sản xuất nước chấm lên men . 109
    Chương IV: KỸ THUẬT SẢN XUẤT MÌ CHÍNH . 110
    I. CÁC TÍNH CHẤT CỦA MÌ CHÍNH 110
    II. SẢN XUẤT MÌ CHÍNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP HOÁ GIẢI 111
    6.1. Nguyên liệu 111
    6.2. Qui trình sản xuất . 112
    6.3. Thuỷ phân . 112
    6.4. Tách axít Glutamic . 113
    6.4. Tinh chế axít Glutamic và tạo ra natriglutamat 115
    III. SẢN XUẤT MÌ CHÍNH BẰNG PHƯƠNG PHÁP LÊN MEN . 116
    6.1. Nguyên liệu, phối chế và thuỷ phân . 118
    6.2. Chuẩn bị môi trường lên men . 118
    6.3. Lên men dịch đường . 118
    6.4. Tách và tinh chế axít Glutamic . 121
    6.5. Kết tinh . 121
    6.6. Tinh chế axít Glutamic và tạo Natriglutamat . 1
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...