Tài liệu Giáo dục dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Thảo luận trong '3 Tuổi' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I/ Một số kiến thức cơ bản giáo viên cần nắm được:


    Dinh dưỡng là cách cơ thể sử dụng các thức ăn cho sự khoẻ mạnh, lớn lên và phát triển.
    Các thực phẩm tốt quan trọng cho sức khoẻ, sự tăng trưởng và cho hoạt động hằng ngày của chúng ta.
    Có nhiều loại thực phẩm khác nhau
    Nguồn thực phẩm quan trọng là thức ăn có nguồn gốc thực vật và động vật.
    Các thực phẩm khác nhau về màu sắc, hương vị, tính chất, mùi vị, kích thước, hình dạng, âm thanh.
    Thực phẩm đươc phân loại theo các nhóm sau:

    Nhóm sữa, thịt, cá, trứng: cung cấp chất đạm.
    Lạc, vừng, dầu, mỡ: cung cấp chất béo.
    Rau, củ, quả cung cấp vitamin và muối khoáng.
    Gạo, mì, ngô, khoai, sắn cung cấp đường, năng lượng.
    Việc phân chia các nhóm chỉ mang tính tương đối.


    Bữa ăn tốt bao gồm nhiều thực phẩm khác nhau trong các nhóm khác nhau.
    Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bữa ăn.

    Cách chuẩn bị thức ăn
    Sự sạch sẽ
    Sự hấp dẫn của thức ăn
    Môi trường, bầu không khí trong bữa ăn
    Sự chào đón thức ăn mới
    - Chúng ta chọn thức ăn để ăn vì nhiều lý do
    - Hiểu lợi ích của thức ăn đối với sức khoẻ
    - Sự sẵn có của thức ăn và giá cả
    - Các thói quen của gia đình và cá nhân
    - Thẩm mỹ
    - Phong tục, văn hoá, xã hội
    - Ảnh hưởng tuyên truyền, quảng cáo
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...