Thạc Sĩ Giải pháp tăng cường kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thuỷ sản và nâng cao hiệu quả kin

Thảo luận trong 'THẠC SĨ - TIẾN SĨ' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 29/11/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Giải pháp tăng cường kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thuỷ sản và nâng cao hiệu quả kinh tế trang trại nuôi trồng thuỷ sản (NTTS) huyện Thanh Trì - thành phố Hà Nội

    Mục lục

    1. ĐẶT VẤN ĐỀ 1
    1.1 Tính cấp thiết của đề tài 1
    1.2 mục tiêu nghiên cứu 3
    1.2.1 Mục tiêu chung 3
    1.2.2 Mục tiêu cụ thể 3
    1.3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu 4
    1.3.1 Đối tượng nghiên cứu 4
    1.3.2 Phạm vi nghiên cứu 4

    2. TỔNG QUAN VỀ VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU 5
    2.1 Cơ sở lý luận về kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế 5
    2.1.1 Cơ sở lý luận về chất lượng sản phẩm và kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm 5
    2.1.2 Cơ sở lý luận về hiệu quả kinh tế trong nông nghiệp 11
    2.2 vận dụng nghiên cứu kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thuỷ sản và hiệu quả kinh tế trang trại ntts 16
    2.2.1 Lý luận về nuôi trồng thuỷ sản tại trang trại 16
    2.2.2 Lý luận về Kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thuỷ sản và hiệu quả kinh tế trong các trang trại nuôi trồng thuỷ sản: 18

    2.3 CƠ SỞ THỰC TIỄN 25
    2.3.1 Tình hình chung về NTTS và tiêu thụ sản phẩm thuỷ sản trên thế giới 25
    2.3.2 Tình hình chung về NTTS và tiêu thụ sản phẩm thuỷ sản ở Việt Nam 29
    2.3.3 Các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, ngành thuỷ sản liên quan đến kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thuỷ sản tại Việt Nam 32

    3. ĐẶC ĐIỂM ĐỊA BÀN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 35
    3.1 Đặc điểm địa bàn nghiên cứu 35
    3.1.1 Điều kiện tự nhiên 35
    3.1.2 Điều kiện kinh tế - xã hội 37
    3.2 Phương pháp nghiên cứu 50
    3.2.1 Phương pháp luận trong nghiên cứu 50
    3.2.2 Phương pháp điều tra, tổng hợp và phân tích số liệu 50

    4. KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU VÀ THẢO LUẬN 55
    4.1 Đánh giá thực trạng kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thuỷ sản trong các trang trại ntts huyện thanh trì 55
    3.1.1 Ao nuôi 55
    4.1.2 Loại hình nuôi 59
    4.1.3 Kỹ thuật chuẩn bị ao 60
    4.1.4 Vấn đề giống thả 63
    4.1.5 Thức ăn và kỹ thuật nuôi 64
    4.1.6 Các mối nguy đối với chất lượng an toàn thực phẩm sản phẩm thuỷ sản 68
    4.2 Đánh giá hiệu quả kinh tế các trang trại ntts 70
    4.2.1 Tình hình chung về nuôi trồng thuỷ sản huyện Thanh Trì 70
    4.2.2 Kết quả và hiệu quả các trang trại NTTS 72
    4.2.3 Yếu tố ảnh hưởng đến kết quả và hiệu quả kinh tế các trang trại NTTS ở huyện Thanh Trì 98
    4.3. Định hướng và giải pháp kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng thuỷ sản và nâng cao hiệu quả kinh tế trong các trang trại ntts 104
    4.3.1 Quan điểm định hướng 104
    4.3.2 Giải pháp tăng cường kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng đến thuỷ sản và nâng cao hiệu quả kinh tế trong các trang trại NTTS huyện Thanh Trì 107

    5. KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 132
    5. 1. Kết luận 132
    5.2 Kến nghị 133
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...