Chuyên Đề Giải pháp tăng cường hoạt động huy động vốn tại Công ty cổ phần xây lắp Bưu điện Hà Nội

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Trong những năm vừa qua, nền kinh tế Việt Nam có sự phát triển khá mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hàng năm trên 7,5% và được đánh giá là nền kinh tế có tốc độ phát triển đứng thứ hai thế giới. Sự tăng trưởng này gắn liền với yêu cầu mở rộng sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, kéo theo nhu cầu cần huy động nguồn vốn rất lớn. Thêm vào đó, năm 2000 đánh dấu sự ra đời thị trường chứng khoán Việt Nam và cũng là năm mở đầu cho tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước, vấn đề này càng làm gia tăng hoạt động huy động vốn của các doanh nghiệp nói chung và công ty cổ phần nói riêng. Như vậy, vấn đề huy động vốn tại các doanh nghiệp nói chung và công ty cổ phần nói riêng là sự quan tâm không chỉ của riêng doanh nghiệp mà còn của những Bộ chủ quản, Cơ quan quản lý Nhà nước. Giải quyết tốt vấn đề này không những tạo động lực cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển mà còn tạo niềm tin cho các doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và Thị trường tài chính Việt Nam nói riêng.

Nhận thấy sự cần thiết của vấn đề trên, đề tài: “ Giải pháp tăng cường hoạt động huy động vốn tại Công ty cổ phần xây lắp Bưu điện Hà Nội” đã được lựa chọn để nghiên cứu và thực hiện chuyên đề tốt nghiệp. Chuyên đề gồm có ba phần như sau:

Chương 1: Vốn và huy động vốn của công ty cổ phần.

Chương 2: Thực trạng huy động vốn tại Công ty cổ phần xây lắp Bưu điện Hà Nội.

Chương 3: Giải pháp tăng cường hoạt động huy động vốn tại Công ty cổ phần xây lắp Bưu điện Hà Nội