Tài liệu Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm cà phê Việt Nam

Thảo luận trong 'Thương Mại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm cà phê Việt Nam


    MỤC LỤC​

    LỜI MỞ ĐẦU

    CHƯƠNG I: CƠ SỞ LÝ LUẬN VỀ NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA SẢN PHẨM


    1. Khái niệm cạnh tranh

    2. Khái niệm năng lực cạnh tranh

    2.1 - Năng lực cạnh tranh cấp quốc gia

    2.2 Năng lực cạnh tranh cấp doanh nghiệp

    2.3 Năng lực cạnh tranh của sản phẩm

    3.Sản phẩm và các cấp độ của sản phẩm

    3.1. Sản phẩm

    3.2Các cấp độ của sản phẩm

    3.3.Quyết định về loại sản phẩm

    3.4. Quyết định nhãn hiệu

    3.5. Quyết định về bao bì và cách gắn nhãn hiệu

    3.6. Thiết kế và marketing sản phẩm mới

    3.7.Chu kỳ sống của sản phẩm


    CHƯƠNG II. THỰC TRẠNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CÀ PHÊ VIỆT NAM TRÊN THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

    1. Tổng quan về thị trường cà phê thế giới

    2. Thực trạng năng lực cạnh tranh của sản phẩm cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới

    2.1. Các chỉ tiêu phản ánh năng lực cạnh tranh của sản phẩm cà phê

    2.1.1.Thị trường sản phẩm cà phê

    2.1.2. Kim ngạch xuất khẩu

    2.2.Các nhân tố ảnh hưởng năng lực cạnh tranh của sản phẩm cà phê Việt Nam

    2.2.1. Về chủng loại, chất lượng sản phẩm

    2.2.2. Về nguồn nguyên liệu

    2.2.3. Về chính sách giá

    2.2.4. Về công nghệ

    2.2.5. Về trình độ trồng và sơ chế cà phê

    2.2.6. Về lao động

    3.Đánh giá năng lực cạnh tranh của cà phê Việt Nam

    3.1.Thành tựu

    3.2.Hạn chế và nguyên nhân hạn chế về năng lực cạnh tranh của sản phẩm cà phê Việt Nam

    3.2.1. Thiếu vốn

    3.2.2. Cơ cấu cây trồng thiếu hợp lý

    3.2.3. Chất lượng cà phê chưa cao

    3.2.4. Về công nghệ chế biến

    3.2.5.Tính bền vững của ngành cà phê Việt Nam chưa cao

    3.2.6. Thiếu tính đồng bộ giữa các khâu

    3.2.7. Chưa trú trọng đến thị trường nội địa


    CHƯƠNG III - GIẢI PHÁP NÂNG CAO NĂNG LỰC CẠNH TRANH CỦA CÀ PHÊ VIỆT NAM

    1. Phương hướng nâng cao năng lực cạnh tranh của cà phê Việt Nam đến 2015 và định hướng 2020

    2. Các giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của cà phê Việt Nam

    2.1. Tạo nguồn vốn đầu tư

    2.2. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng

    2.3. Nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm cà phê

    2.4. Đổi mới công nghệ chế biến

    2.5. Xây dựng hệ thống thu mua phân phối cà phê

    2.6. Tổ chức hệ thống thu thập thông tin

    2.7. Mở rộng thị trường nội địa và tăng cường hợp tác quốc tế


    KẾT LUẬN

    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...