Luận Văn Giải pháp nâng cao hiệu quả VLĐ ở công ty Bánh kẹo Tràng An

Thảo luận trong 'Đầu Tư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Giải pháp nâng cao hiệu quả VLĐ ở Cty Bánh kẹo Tràng An


    Mục lục
    Lời nói đầu 3



    Chương I - Những vấn đề chung về hiệu quả sử dụng vốn lưu động của các doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường 5
    I. Vốn và vai trò của vốn đối với các doanh nghiệp . 5
    1. Doanh nghiệp và đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường. 5
    2. Những vấn đề chung về vốn sản xuất kinh doanh. 7
    2.1. Khái niệm và đặc điểm. Error! Bookmark not defined.
    2.1.1. Các khái niệm về vốn: 7
    2.1.2. Đặc điểm của vốn: 8
    2.2. Phân loại vốn: 9
    2.2.1. Căn cứ vào nguồn hình thành vốn sản xuất kinh doanh. 9
    2.2.1.1. Vốn chủ sở hữu: 9
    2.2.1.2. Nợ phải trả: 10
    2.2.2. Căn cứ vào thời gian huy động và sử dụng vốn. Error! Bookmark not defined.
    2.2.2.1. Nguồn vốn thường xuyên: Error! Bookmark not defined.
    2.2.2.2. Nguồn vốn tạm thời: Error! Bookmark not defined.
    2.2.3. Căn cứ vào phạm vi huy động vốn. Error! Bookmark not defined.
    2.2.3.1. Nguồn vốn bên trong doanh nghiệp : Error! Bookmark not defined.
    2.2.3.2. Nguồn vốn bên ngoài doanh nghiệp : Error! Bookmark not defined.
    2.2.4. Phân loại vốn theo phương thức chu chuyển. 13
    2.2.4.1. Vốn cố định: 13
    2.2.4.2. Vốn lưu động. 14
    3. Vai trò của vốn nói chung và vốn lưu động nói riêng đối với hoạt động của doanh nghiệp . 17
    3.1 Vai trò của vốn: 17
    3.2. Vai trò của vốn lưu động: 18
    II. Hiệu quả sử dụng vốn lưu động. 19
    1. Quan niệm về hiệu quả sử dụng vốn lưu động. 19
    3. Các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả sử dụng vốn lưu động. 20
    3.1 Sức sinh lời của vốn lưu động 20
    3.2 Hệ số đảm nhiệm vốn lưu động 21
    3.3 Số vòng quay của vốn lưu động (hệ số luân chuyển) 21
    3.4 Thời gian của một vòng luân chuyển 21
    3.5 Số vòng quay của hàng tồn kho 22
    3.6 Thời gian một vòng quay hàng tồn kho 22
    4. Các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng vốn lưu động của doanh nghiệp 26
    4.1 Những nhân tố khách quan 26
    4.1.1 Chính sách kinh tế của Đảng và Nhà nước 26
    4.1.2 Tác động của thị trường 27
    4.1.3 Tác động của tiến bộ khoa học kỹ thuật 27
    4.1.4 Tác động của môi trường tự nhiên 28
    4.2 Những nhân tố chủ quan 28
    4.2.1 Trình độ đội ngũ cán bộ công nhân viên 29
    4.2.2 Trình độ tổ chức sản xuất kinh doanh 29
    4.2.3 Lựa chọn các phương án đầu tư 31
    4.2.4 Tác động của sản phẩm 28
    4.2.5 Tác động của chu kỳ sản xuất kinh doanh 28
    4.2.6 Việc xác định cơ cấu vốn và nhu cầu vốn 30
    4.2.6.1 Việc xác định cơ cấu vốn 30
    4.2.6.2 Việc xác định nhu cầu vốn 31
    4.2.7 Trình độ quản lý và sử dụng các nguồn vốn 31
    4.2.8 Các mối quan hệ của doanh nghiệp 32


    Chương II - Thực trạng về hiệu quả sử dụng vốn lưu động
    ở Công ty Bánh kẹo Tràng An 32

    I. Giới thiệu chung về công ty Bánh kẹo Tràng An: 33
    1. Quá trình hình thành và phát triển công ty: 33
    2. Chức năng hoạt động và cơ cấu tổ chức bộ máy của Công ty: 34
    2.1. Chức năng hoạt động: 34
    2.2. Đặc điểm bộ máy quản lý của công ty: 36
    3. Đặc điểm quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm: 38
    II. Thực trạng sử dụng vốn lưu động tại công ty Bánh kẹo Tràng An: 41
    1. Tình hình chung về hoạt động sản xuất kinh doanh trong mấy năm gần đây: 41
    1.1. Những kết quả đạt được:
    1.2. Tình hình tài sản và nguồn vốn của công ty: 43
    1.2.1. Đánh giá khái quát: 43
    1.2.2. Phân tích sự biến động của tài sản và nguồn vốn: 45
    2. Tình hình tổ chức và quản lý vốn lưu động: 46
    3. Thực trạng hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty Bánh kẹo Tràng An: 50
    3.1. Hiệu quả sử dụng toàn bộ vốn: 50
    3.2. Đánh giá hiệu quả sử dụng vốn lưu động tại công ty Bánh kẹo Tràng An: 51
    4. Những thành quả đạt được và những vấn đề còn tồn tại trong công tác sử dụng lưu động tại công ty Bánh kẹo Tràng An: 55
    4.1. Những thành quả đạt được: 55
    4.2. Những vấn đề còn tồn tại: 58
    4.2.1. Về khả năng thanh toán: 58
    4.2.2. Về cơ cấu tài sản và nguồn vốn: 58
    4.2.3. Về hiệu quả sử dụng vốn lưu động: 58


    Chương III Giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động
    ở công ty Bánh kẹo Tràng An 58

    1.Về công tác tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh: 59
    2. Về công tác tài chính kế toán : 60
    2.1 Lựa chọn và sử dụng hợp lý các nguồn lực 60
    2.2 Xây dựng kế hoạch định mức vốn nói chung và định mức vốn lưu động nói riêng: 61
    2.3. Xác định chính xác nhu cầu vốn lưu động ở từng khâu luân chuyển: 61
    2.4 Tổ chức tốt công tác thanh toán: 62
    2.5. Tăng cường quản lý hàng tồn kho: 63
    2.6. Tăng cường tiện ích cho khách hàng đồng thời quản lý tốt khoản phải thu: 64
    2.7. Tổ chức khai thác tốt các nguồn vốn lưu động phục vụ cho sản xuất kinh doanh: 65
    2.8 Sử dụng đòn bẩy tài chính một cách linh hoạt 66
    2.9. Thường xuyên đánh giá hiệu quả sử dụng vốn lưu động 66
    3. Công tác đào tạo cán bộ công nhân viên: 66
     
Đang tải...