Thạc Sĩ Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Petrolimex Thừa Thiên

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  Cổ phần hoá là chủ trương huy động các nguồn lực về vốn và quản lý của xã hội để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp CPH trong những năm qua đã khẳng định đó là chủ trương đúng và hiệu quả.

  Nâng cao hiệu quả kinh doanh tại các doanh nghiệp là mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến. Đối với công ty cổ phần điều đó càng có ý nghĩa to lớn hơn trong việc huy động một lượng vốn to lớn từ các nhà đầu tư đại chúng cho mục tiêu phát triển bền vững của mình.

  Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Petrolimex Thừa Thiên Huế (PTS.TTHuế) là doanh nghiệp CPH Nhà nước trực thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam với cổ đông chi phối là Tổng công ty xăng dầu Việt Nam. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty là vận tải xăng dầu và kinh doanh xăng dầu. Sau 3 năm hoạt động, Công ty liên tiếp kinh doanh có hiệu quả. Vấn đề đặt ra là hiệu quả đó có được liên tục trong thời gian tới hay không? Làm thế nào để gia tăng hiệu quả hơn nữa?

  Thực tế hiện nay công ty đang có một lượng lớn xe MAZ, IFA, ZIL đang trong thời kỳ hết niên hạn sử dụng theo Nghị định số 23/2004/NĐ-CP ngày 13/1/2004 của Chính Phủ quy định niên hạn sử dụng của ôtô tải và ôtô chở người đồng thời theo văn bản số 187 của Bộ Thương mại về quy định giá cả kinh doanh xăng dầu và các sản phẩm hóa dầu thì Công ty đang gặp nhiều khó khăn. Được tiếp cận với kiến thức kinh tế từ trường Đại học kinh tế, qua thời gian thực tập, tìm hiểu tại Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Petrolimex Thừa Thiên Huế, tôi chọn đề tài "Giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh của Công ty cổ phần vận tải và dịch vụ Petrolimex Thừa Thiên Huế " làm đề tài luận văn thạc sĩ của mình.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...